Cách làm Tiramisu xoài - món tráng miệng hấp dẫn ngày hè

(Em đẹp) - Tiramisu xoài là món tráng miệng nổi tiếng tại nước Ý. Vị thơm của xoài, lạnh mát của kem tươi sẽ giúp bạn giải nhiệt và khiến bạn mê mẩn trong những ngày hè nóng bức, oi ả này đấy!



 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Kem whipping: 300ml
Mascarpone: 250g
Bánh sampa: 200g
Đường cát: 40g
Vani: 2 thìa cà phê
Xoài chín: 2 quả
Nước cam không đường: 150ml
Dừa nạo khô: 2 nắm vừa tay

Cách làm như sau:

1. Cho kem whipping, mascarpone, đường, vani vào đánh bông. Giữ lạnh.

300ml kem whipping đánh bông

Trộn 250g mascarpone vào kem whipping

Thêm 40g đường vào hỗn hợp

Thêm 2 thìa cà phê vani

Đánh bông hỗn hợp và cho vào tủ lạnh

2. Xoài chín cắt lát mỏng. Nước cam chuẩn bị vào bát. Sau đó, phết nước cam vào bánh sampa, xếp xuống đáy cốc, tiếp tục là lớp kem phủ đều lên trên, rồi đến xoài chín và dừa nạo khô. Xếp thứ tự này thành 2 lớp, sau đó để tủ lạnh từ 2-3 tiếng.

Cắt xoài chín thành những lát mỏng đều nhau

Xếp bánh sampa đã phết nước cam

Phủ kem đều tay

Sau đó xếp xoài cắt lát trên trên

Rắc dừa khô và để tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng cho đông lại.

Bánh thưởng thức lạnh là ngon nhất. Món tráng miệng nổi tiếng của nước Ý rất thích hợp vào những ngày hè oi ả của Việt Nam. Vị thơm của xoài, béo ngậy và mát lạnh của kem thật khó để cưỡng lại.


Bài: Quynh Max
Ảnh: Anh Tú
logo smaill

 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm