Công thức làm bánh tiramisu xoài ăn hoài không ngán, bé nào cũng mê

Emdep.vn - Món bánh tiramisu xoài thơm ngon này có thể dễ dàng mê hoặc cả người lớn và trẻ nhỏ.
 Nguyên liệu:

- Lòng đỏ trứng: 50g (tầm 3 lòng)

- Đường: 55g

- Vanilla extract: 2g 

- Mascarpone Cheese: 200g

- Whipping cream: 200g

- Gelatin lá: 03g (dạng bột thì 4g)

- Xoài xay rây mịn: 100g

- Nước ấm: 50g/ Gelatin lá: 03g

Cách làm:

- Hỗn hợp A: Đổ trứng, đường, vanilla vào âu rồi dùng phới lồng đánh sơ cho hòa quyện. Đặt âu hỗn hợp trên lên âu nước nóng (khônh chạm đáy). Cho gelatin đã ngâm mềm vào, khuấy đến khi kiểm tra nhiệt độ đến 50 độ thì nhấc ra ngoài. 
- Cho toàn bộ 200g Mascarpone cheese vào âu hỗn hợp trên tiếp tục dùng phới lồng khuấy nhẹ tay đến khi cả hai quyện mượt là được.

Công thức làm bánh tirasumi xoài thơm ngon cho bé

- Hỗn hợp B: Đánh whipping cream (đánh hơi sền sệt không đông, không tạo chóp sao cho nhấc lên chảy sền sệt như bước đánh lòng đỏ trứng trước đó)

+ Đổ hỗn hợp B từ từ vào hỗn hợp A và đánh lại cho hòa quyện.

- Đế bánh: Ở đây mình dùng 01 bánh sampa nhúng với qua cafe đen rồi xếp vào khuôn. Hoặc các bạn có thể dùng bánh orieo cán vụ rồi trộn với bơ nén làm đế bánh

- Đổ khuôn: Ở đây mình dùng khuôn ring mousse. Bọc 1 lớp giấy bạc quanh khuôn để cố định đế khuôn. Cắt giấy nến lót xuống đáy.

Công thức làm bánh tirasumi xoài thơm ngon cho bé

- Xếp bánh sampa tạo thành đế bánh (các bạn đừng nhúng nhiều cafe vì đế bánh rất mủn). Đổ ½ Hỗ hợp Tiramisu vào khuôn lắc nhẹ cho đều sau đó bỏ vào tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra cho xoài đã xắt hạt vào giữa. Đổ tiếp ½ hỗn hợp còn lại vào và cho vào tủ lạnh tầm 10-20ph lấy ra đổ hỗn hợp xoài dưới đây lên bề mặt.

+ Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi để ráo nước và lò vi sóng 10 giây. Hòa tan hỗn hợp trên để nguội tý xíu rồi đổ lên mặt bánh.Để bánh trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 02 giờ có thế đem ra trang trí và sử dụng!

Phương Vũ

Tags : Từ khóaXem thêm