Cách làm caramen socola tuyệt ngon cho cô nàng hảo ngọt

Thủy Meo 2015-05-11 12:06
- Cách làm caramen socola ngọt ngào không hề khó. Cùng vào bếp thử cách làm caramen socola để đổi vị các nàng nhé.
Caramen (bánh flan) là món ăn quen thuộc với rất nhiều người. Nếu đã chán món caramen thông thường thì hãy cùng đổi vị với cách làm caramen socola bạn nhé!

Với cách làm caramen socola, bạn cần

+ Cho phần caramen: 150 gr đường, 70-80 ml nước.
+ Cho phần bánh: 2 trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà, 260 ml sữa tươi không đường, 120 ml sữa đặc, 100gr socola đen, 1 ống vani.

Cách làm caramen socola

- Với cách làm caramen socola này, đầu tiên bạn lấy một chiếc nồi sạch hòa tan đường và nước rồi bắc lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ đến khi đường keo dính lại và chuyển sang màu cánh gián hơi đậm thì tắt bếp đi. Bạn rót đường vào từng khuôn caramen một. Lưu ý, bạn đừng dùng muỗng hay đũa để khuấy trong khi nấu nước đường nhé.
- Bạn cho trứng gà vào âu rồi lấy phới lồng đánh tan. Chú ý, không đánh quá mạnh tay.
- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi vào nồi nấu ở mức lửa nhỏ, đến khi thấy sữa nóng nhưng không sôi thì bạn bỏ chocolate vào khuấy đều cho tan rồi tắt bếp.
- Trong lúc sữa đang nóng, bạn từ từ cho sữa vào âu trứng rồi quấy đều tay bằng phới. Thêm vani vào cùng. Bạn dùng rây để lọc hỗn hợp này một lượt trước khi cho vào các chén có chứa sẵn caramen đã nguội cứng. Sau đó, bạn lót dưới khay nướng một chiếc khăn mỏng, tiến hành xếp các khuôn flan vào. Lấy nước sôi đổ gần 2/3 chén rồi đem nướng bánh trong 30 giây ở nhiệt độ 150 độ C.
- Cách làm caramen socola không khác biệt nhiều so với cách làm caramen thông thường nhưng hương vị thì lại ngon hơn nhiều đấy. Chúc các bạn thành công.
Theo Lamsao
 
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint