Cách làm bánh flan trà xanh thơm mát đẹp da

Thủy Meo 2015-05-07 15:25
- Cách làm bánh flan trà xanh không hề khó. Với biến tấu này món bánh flan trứng sữa không chỉ trở nên thơm mát, bớt ngấy ngán mà còn có tác dụng làm đẹp da cho các chị em đấy.
Nếu đã ngấy ngán với món bánh flan trứng sữa béo ngậy thông thường, bạn có thể thử cách làm bánh flan trà xanh thơm mát vừa đỡ ngấy vừa có tác dụng làm đẹp da này nhé.

Với cách làm bánh flan trà xanh này, bạn cần

+ 1 lít sữa tươi
+ 200ml kem béo
+ 10 quả trứng gà ta
+ 4 thìa cà phê bột trà xanh
+ Đường cát trắng
+ Khuôn đựng bánh, nồi hấp

Cách làm bánh flan trà xanh

- Với cách làm bánh flan trà xanh này, bước đầu tiên, bạn cũng thực hiện giống khi làm bánh flan thông thường là hòa sữa tươi, kem béo và đường cát trong một tô to rồi khuấy đều.

- Trứng gà đánh tan cho nổi bọt, lọc qua rây rồi trộn với hỗn hợp kem – sữa.
- Khuấy đều hỗn hợp rồi để trong thời gian 15 phút.
- Cho tiếp bột trà xanh vào và trộn đều.
- Để làm phần caramen, bạn hòa tan 200g đường vào 100ml nước rồi cho vào nồi đun lửa nhỏ. Đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu keo lại và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
- Ngay khi caramen còn nóng, đổ caramen vào từng khuôn. Mỗi khuôn chỉ cần một chút caramen là đủ nhé. Chờ cho caramen nguội cứng lại thì cho hỗn hợp kem sữa trứng đã làm lên trên. Xếp khuôn vào nồi đem hấp chín.
- Khi hấp bánh các bạn lưu ý mở nắp nồi lau sạch hơi nước để nước không chảy xuống làm rỗ mặt bánh nhé.
- Hấp khoảng 20 phút là bánh đã chín, bỏ bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h là món bánh flan trà xanh của chúng ta sẽ rất ngon đấy.
Cách làm bánh flan trà xanh không hề khó đúng không? Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Thủy Meo - Theo NN
(Theo Congluan.vn)