Cá hấp tương đậu nành ngon "quên sầu"
2014-07-27 18:35
- (Em đẹp) - Cá hấp có nhiều cách làm với nhiều nguyên liệu khác nhau.
Tin liên quan
Hôm nay mình chia sẻ cách làm món cá hấp tương đậu nành - một món khá đơn giản, rẻ tiền nhưng đầy đủ chất. Nguyên liệu sẵn có ở chợ và siêu thị nên chị em khỏi "vắt óc" lo tìm mua nguyên liệu nhé.
Nguyên liệu
+ 2 miếng cá fillet
+ 1 miếng gừng thái chỉ
+ 2 tép tỏi thái lát
+ 2 nhánh ngò tây thái khúc
+ 1 trái ớt thái chỉ
+ 1 nhánh hành lá thái khúc
+ 3 muỗng canh tương đậu nành
+ 1 thìa cà phê đuờng
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1 thìa cà phê dầu mè
Thực hiện
- Bước 1: Cá rửa sạch để ráo.
- Bước 2: Dùng dao bén cắt xéo miếng cá cho đẹp. Xếp cá lên dĩa/ khay vừa tầm với nồi hấp.
- Bước 3: Bắt nồi lên bếp nấu sôi. Cho cá vào hấp 10 phút.
- Bước 4: Cho tương đậu nành + dầu hào + dầu mè + tiêu vào chén hòa tan.
- Bước 5: Qua 10 phút mở nắp ra, chắt bớt nước rồi cho sốt lên cá cùng với ngò tây, hành lá, tỏi và ớt lên cá hấp thêm 3 - 4 phút nữa là lấy dĩa cá ra.
Chỉ với thời gian ngắn cùng với các bước đơn giản nhưng bạn lại có món cá hấp tuyệt ngon. Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da