Tự làm chè khúc bạch 3 màu ngọt mát

(Em đẹp) - Một trong những món ăn chơi được các cô gái yêu thích mùa Hè.
Nổi lên ở Hà Nội vào mùa Hè năm ngoái, đến nay chè khúc bạch vẫn là món ăn chơi được các bạn gái yêu thích. Chè khúc bạch làm không khó, nhưng để làm ngon và hấp dẫn thì đòi hỏi người làm sự tinh tế. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm chè khúc bạch 3 màu ngọt, mát và "xinh đẹp".
 
 
Nguyên liệu
 
+ 200 ml sữa tươi
+ 200 ml kem tươi
+ 100 ml nước lạnh
+ 70 gr đường phèn hay đường cát
+ 6 lá gelatin = 10 gr bột gelatin
+ 1 hộp trái vải hay nhãn
+ Hạnh nhân rang vàng
+ 100 gr đường + 250 ml nước nấu sôi tan đường để khi ăn chè thì chan vào
 
Nếu bạn làm màu xanh thì cần 1 muống cà phê bột trà xanh, Tức là lấy 50 ml sữa tươi hâm nóng, cho bột trà xanh vào hòa tan rối mới lược qua ray trước khi cho vào hỗn hợp sữa tươi + kem tươi....
 
 
Cách làm
 
- Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút.
 
- Bước 2: Cho đường phèn + nước lạnh nấu cho tan đường vớ lửa nhỏ ( nhớ canh chừng đừng để đường bị cháy). Khi đường tan là tắt bếp .
 
 
- Bước 3: Cho sữa tươi + kem tươi vào hòa chung. Cuối cùng vớt lá gelatin cho vào khuấy đều. Đổ hổn hợp náy vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng cho khúc bạch đông. Để lấy thạch ra dễ dàng thì bạn nên ngân hộp thạch vào nước ấm trước 4 -5 phút rối hãy úp ngược ra nhé.
 
- Bước 4: Khi khúc bạch đông bạn lấy ra cắt miếng vuông có vừa ăn.
 
 
- Trình bày: Cho vài viên đá ra tô, cho thạch khúc bạch + trái vải vào, chan nước đường, rắc hạnh nhân rồi trang trí trái vải cho đẹp.

Video hướng dẫn cách làm chè khúc bạch

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
logo smaill

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm