Bữa xế làm bánh nậm xứ Huế cho bé ăn ngon không tưởng

Emdep.vn - Bánh nậm là món ăn truyền thống của xứ Huế và đây chính là công thức làm chuẩn ngon.

Nguyên liệu làm bánh nậm (6 -10 suất ăn)

Phần bột

300g tinh bột gạo

50g bột năng

1,6l nước

Nhân bánh

200g thịt vai xay (lấy thịt lẫn mỡ sẽ ngon)

250g tôm rảo (tôm đất)

50ml dầu màu điều hoặc dầu gấc

6 củ hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Vài cọng hành lá

Mắm, bột canh, hạt nêm vừa đủ

2g muối

Nước mắm chua ngọt

150ml nước lọc

1 thìa mắm ngon

1 quả chanh

2-3 thìa canh đường

1 quả ớt hiểm

Khác

40-50 tấm lá chuối dài 20*15cm

chần nước sôi cho mềm rồi rửa sạch lại.

Nồi hấp đun sẵn nước sôi

Cách làm bánh nậm:

Trộn bột gạo với bột năng. Cho 1,6l nước, muối vào khuấy đều và ngâm bột 2h cho bớt mùi bột và làm bột sánh, ngon. Sau 2h, gạn nước trong đi và bù vào đúng phần nước vừa bỏ đi.

Phần nhân

Ướp thịt xay với bột canh, hành khô, hạt nêm cho ngấm.

Tôm băm nhỏ (không xay nhuyễn mất vị ngon). Ướp tôm với xíu bột canh, hạt nêm, hành khô cho ngấm.

Phi thơm dầu điều với hành khô. Cho thịt vào xào săn. Cho tiếp tôm vào đảo đều. Xào 3p thì nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho hành hoa thái nhỏ vào. Tắt bếp và rắc hạt tiêu.

Phần bánh:

Đổ phần bột vừa ngâm vào nồi, vừa đun vừa dùng phới lồng khuấy liên tục, thêm 2g bột canh vào, khuấy cho đến khi nặng tay, bột đặc lại, khuấy đến khi bột trở trong và chín thì tắt bếp.

Trải lá chuối ra, múc 1 thìa ăn phở rồi dàn mỏng thành hình chữ nhật. Cho nhân lên trên và gói lại. Hấp bánh tầm 15-20’ thì bánh chín.

Bánh ăn nóng với nước mắm chua ngọt rất ngon!

Linda Hiền Hòa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm