Bánh táo vụn thơm lừng góc bếp
2015-04-16 07:10
- (Em đẹp) - Những miếng táo ngọt mềm, thơm lừng hương quế ăn kèm cùng lớp hạt vụn khô rắc lên trên sẽ tạo nên món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn gia đình.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh táo vụn
1. Phần phủ bánh
+ 70g bột mì
+ 100g đường
+ 1/2 thìa cà phê bột quế
+ Một chút muối
+ 85g bơ (để lạnh, cắt miếng vuông)
+ 40g yến mạch (nghiền vụn)
+ 40g hạt óc chó (hạnh nhân, điều...)
2. Phần táo
+ 4 quả táo (cỡ chừng 1.2-1.5 kg)
+ Nước cốt 1 quả chanh xanh
+ 50g đường
+ 1 thìa cà phê bột quế
Cách làm bánh táo vụn
1. Phần phủ bánh
- Trong một âu lớn, cho bột mì, đường, bột quế, muối, yến mạch, hạt óc chó và bơ vào, dùng tay bóp đều để các nguyên liệu trộn vào nhau và tạo thành hỗn hợp vụn nhỏ. Hãy đảm bảo bạn không bỏ sót viên bơ nào còn nguyên.
- Cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.
2. Phần táo
- Táo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và xắt lát mỏng chừng 2-3mm. Ngâm táo vào nước muối loãng để tránh bị thâm.
- Sau đó vớt táo ra và để ráo nước.
- Đổ táo ra khuôn, vắt chanh vào và trộn đều.
- Cho thêm đường và bột quế, dùng thìa trộn đều để đường và bột quế có thể bao đều quanh các miếng táo.
- Cuối cùng, rắc hỗn hợp vụn đã làm phía trên lên mặt táo và nướng bánh 30-35 phút (180 độ C).
- Lấy bánh ra để nguội vào cho vào tủ lạnh. Bạn có thể ăn kèm cùng kem tươi, nước sốt dâu hoặc chocolate.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone