Bánh rán nhân mứt an ủi dạ dày chiều đói bụng

Việt Hà 2015-07-03 15:03
- Bánh rán mứt thơm lừng ăn sáng hay dùng làm món ăn vặt bữa chiều cũng ngon. Ngại gì mà không tự làm bánh rán với công thức đơn giản này nhỉ.

Thử làm bánh rán mứt theo công thức siêu đơn giản sau bạn nhé.

Bánh rán mứt ngọt ngào cho đời thêm vui

Nguyên liệu làm bánh rán

Nguyên liệu làm bánh

+ 360g bột mỳ

+ 4g men

+ 25g đường

+ 185ml sữa tươi

+ 2 lòng đỏ trứng

+ 50g bơ

+ 3g muối

Nguyên liệu trang trí

+ Đường nâu

+ Mứt

Cách làm bánh rán

Bánh rán mứt ngọt ngào cho đời thêm vui

- Chuẩn bị nguyên liệu. Bơ đã làm mềm tan, men trộn lẫn sữa tươi.

- Đổ bột mỳ vào một chiếc bát tô.

- Từ từ đổ sữa tươi vào bột, trộn đều. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bột, ủ bột trong khoảng 15 phút.

Bánh rán mứt ngọt ngào cho đời thêm vui

- Sau đó lần lượt đổ đường, lòng đỏ trứng, muối, bơ vào bột và nhào nhuyễn.

- Nặn bột thành bánh nhỏ như hình.

Bánh rán mứt ngọt ngào cho đời thêm vui

- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu, thả bánh vào rán vàng đều là chín.

- Vớt bánh ra đĩa, rắc đường nâu lên bánh. Lấy một chiếc dĩa chọc một lỗ nhỏ trên bánh, phun ít mứt vào. Chúc bạn ngon miệng với món bánh rán độc đáo này.

Bánh rán mứt ngọt ngào cho đời thêm vui
Để xem và lưu công thức món ngon trên Emdep.vn dễ dàng trên điện thoại, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng món ngon cho điện thoại tại đây!

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

 

qc-epoint
qc-epoint