Mê mẩn cheesecake khoai lang tím cực yêu

Emdep.vn - Cheesecake khoai lang tím với công thức dễ làm, không cần dùng lò nướng sẽ là gợi ý thú vị cho buổi chiều rảnh rang.
Những chiếc bánh cheesecake khoai lang tím nhỏ xinh, vuông vức, phần trên mịn óng lớp kem phô mai, phần đế giòn thơm mùi bánh quy, béo ngậy mùi bơ. Chưa kể bạn nào khéo tay trang trí thêm bông hoa nhỏ lên trên, rồi đặt lên đĩa thấy em cheesecake này sao mà ngon không thể kìm lòng được ấy.
Mê mẩn cheesecake khoai lang tím cực yêu
 

Nguyên liệu

+ 200g kem phô mai

+ 150g khoai lang tím đã nghiền nhuyễn

+ 60g khoai lang tím xắt nhỏ

+ 5g gelatin

+ 80ml sữa tươi

+ 130g whipping cream

+ 10g đường (cho vào sữa tươi)

+ 100g bánh quy digestive (digestive biscuit – loại bánh ngon nhất để làm đế bánh)

+ 50g bơ

Cách làm

Mê mẩn cheesecake khoai lang tím cực yêu

- Khoai lang tím hấp lên rồi nghiền nhuyễn, lọc qua rây cho mịn.

- Bánh quy bọc kín trong màng bọc thực phẩm. Dùng dụng cụ cán bột cán bánh cho vụn.

- Cho bơ vào lò vi sóng quay khoảng 40 giây cho bơ tan thành dạng nước. Sau đó trộn lẫn với bánh quy nghiền vụn.

- Đổ hỗn hợp bơ và bánh quy vào khuôn bánh, để vào tủ lạnh.

Mê mẩn cheesecake khoai lang tím cực yêu

- Ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm, rồi vớt ra để ráo.

- Cho sữa tươi vào lò vi sóng hâm nóng trong 30 giây, sau đó thả gelatin vào sữa tươi. Khuấy đều tay cho gelatin tan hết vào sữa.

- Whipping cream đánh đều với đường. Đánh đến khi đường tan hết và mặt kem có những đường vân.

- Trộn kem phô mai với chút nước, đường, dùng máy đánh trứng đánh cho bông.

Mê mẩn cheesecake khoai lang tím cực yêu

- Đổ khoai lang tím đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp kem phô mai, đánh đều lên. Sau đó, lấy 100g hỗn hợp này cho vào túi bắt bông kem.

- Đổ hỗn hợp sữa tươi và gelatin vào hỗn hợp khoai lang tím, kem phô mai.

- Đổ tiếp whipping cream vào, đánh đều.

Mê mẩn cheesecake khoai lang tím cực yêu

- Lấy khuôn có bánh quy và bơ từ tủ lạnh ra. Đổ một nửa hỗn hợp kem phô mai vào khuôn bánh, rắc một chút khoai lang tím xắt nhỏ lên trên.

- Đổ nốt phần kem phô mai còn lại lên trên cùng, dàn đều cho phẳng.

Mê mẩn cheesecake khoai lang tím cực yêu

- Để bánh trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng, khi lấy ra ăn, dùng túi bắt bông kem bắt thành những bông hoa để trang trí cho đẹp mắt.

Mê mẩn cheesecake khoai lang tím cực yêu

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm