Bánh khoai lang viên, món ăn vặt cả nhà đều thích

Emdep.vn - Khoai lang tốt cho sức khỏe với hương vị thơm ngon, dễ ăn sẽ là món ăn vặt không chỉ bé mà cả nhà đều thích thú.
Món bánh khoai lang viên tròn với vị bùi của gạo nếp và chút ngọt dịu của khoai lang, điểm thêm vị ngậy khi chấm với sữa sẽ là món ăn vặt thú vị kéo cả gia đình lại gần nhau hơn, trong những buổi tối hoặc cuối tuần quây quần vui vẻ. Đây cũng là món ăn lý tưởng mẹ có thể làm cho các bé sau mỗi buổi chiều đi học về hoặc tránh đói sau quá trình vui chơi, vận động mạnh. 
Nguyên liệu làm bánh khoai lang viên:
+ Khoai lang: 1 củ
+ Bột gạo nếp: 200g
+ Đường: 20g
Bước 1:
Rửa khoai lang, gọt vỏ.
Bước 2:
Bào khoai thành dạng sợi.
Bước 3:
Ngâm khoai trong nước để không bị thâm.
Bước 4:
Cho khoai vào hấp khoảng 15 phút cho mềm.
Bước 5:
Dùng thìa nghiền khoai nhuyễn ra.
Bước 6:
Thêm bột nếp vào nhào cùng khoai. Chú ý, bạn có thể thử độ ngọt của khoai, nếu muốn ngọt hơn mới cần thêm đường, hoặc có thể để nhạt để chấm sữa.
Bước 7:
Nặn hỗn hợp thành những quả cầu, hay quả hồ lô.
Bước 8:
Cho vào chảo dầu rán vàng. 
Bước 9:
Các viên khoai chín vàng, xếp ra đĩa là hoàn thành. 
Bước 10:
Bạn có thể chấm khoai cùng với sữa đặc rất ngon.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm