Bánh cupcake hoa điểm nét lãng mạn cho bếp bánh cuối tuần
Tin liên quan
Bánh cupcake hoa được trang trí giống hệt bông hoa xinh xinh rơi bên hiên nhà. Chỉ cần khéo léo một chút, dùng túi bắt bông kem bắt thành "cánh lá", rồi thả quả anh đào đỏ mọng vào giữa cho giống nhụy hoa. Thử làm bánh cupcake hoa với công thức siêu dễ sau bạn nhé.
Nguyên liệu làm bánh cupcake hoa
+ 5 quả trứng gà
+ 50ml dầu ăn
+ 50ml sữa tươi
+ 85g bột mỳ
+ 250g whipping cream
+ 250g quả anh đào
+ 60g đường (cho vào lòng trắng trứng)
+ 20g đường (cho vào lòng đỏ trứng)
+ 25g đường (cho vào whipping cream)
Cách làm bánh cupcake hoa
- Chuẩn bị nguyên liệu. Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng vào hai chiếc bát riêng.
- Đánh nhuyễn lòng trắng trứng. Chia đường thành 3 phần, lần lượt cho vào lòng trắng trứng. Cứ mỗi lượt thêm đường vào, lại đánh đều cho đường tan và hỗn hợp lòng trắng trứng bông như kem rồi mới thêm lượt mới.
- Lòng đỏ trứng thêm đường vào đánh đều. Lần lượt đổ sữa tươi, dầu ăn, bột mỳ vào.
- Lấy 1/3 lòng trắng trứng đã đánh đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy từ dưới lên trên và ngược lại.
- Làm tương tự với 1/3 lòng trắng trứng tiếp theo và 1/3 phần còn lại.
- Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khay bánh, lưu ý chỉ đổ gần đầy. Đem nướng ở nhiệt độ 170°C trong 18 phút.
- Thêm đường vào whipping cream đánh đến khi xuất hiện vân.
- Cho kem vào túi bắt bông kem, bắt thành hình bông hoa nhỏ lên bánh đã nướng chín. Dùng thìa khéo léo miết nhẹ bề mặt “cánh hoa” cho mịn, sau đó đặt quả anh đào vào giữa cho giống hình nhụy hoa.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh cupcake hoa xinh yêu này nhé.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất