Bánh cuộn Tiramisu cho mùa Giáng sinh ngọt ngào

Emdep.vn - Một chút biến tấu với chiếc bánh Tiramisu truyền thống là bạn đã có chiếc bánh Khúc cây rất đặc trưng của mùa Noel, với kem trứng mịn mượt đậm vị cafe và đượm hương rượu Rhum.

 


Nguyên liệu:

1. Cốt bánh:
- 3 quả trứng (nhiệt độ phòng)
- 90g đường
- 40g bột mì
- 35g bột ngô
- 40g bơ chảy
2. Nhân kem:
- 2 lòng đỏ trứng
- 75g đường
- 250g Mascarpone
- 1 tbsp rượu Rhum
- 50g chocolate (thái vụn)
3. Phần kem phủ:
- 100ml kem tươi (whipping cream)
- 50g đường
- 6g bột gelatine (hoặc 3 lá gelatine loại 2g)
- 250g Mascarpone
4. Khác:
- 5g bột cafe hòa tan với một chút nước nóng.
- Dâu tây, chocolate, bột cacao,...
Cách làm:
1. Cốt bánh:
- Vặn lò ở 180 độ C. Lót giấy nướng vào khay chữ nhật.
- Trộn đều bột mì và bột ngô.
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng trứng đổ ra một âu riêng, đánh bông cứng.
- Đánh lòng đỏ và đường đến khi chuyển màu vàng nhạt. 
- Chia bột thành 3 phần, lần lượt rây đều từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn trều sau mỗi lần thêm bột. 
- Sau khi rây hết bột, cho thêm bơ vào trộn đều.
- Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, thêm từng phần vào hỗn hợp trên, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên để lòng trắng trứng không bị xẹp.
- Đổ hỗn hợp bột ra khay nướng, nướng bánh từ 12-15' (180 độ C)

2. Nhân kem:
- Cho lòng đỏ trứng và đường vào một âu, đặt âu lên nồi nước sôi, hạ lửa nhỏ. Đánh trứng cách thủy trong khoảng 8-10', hỗn hợp trứng mềm mịn thì lấy ra.
- Cho thêm mascarpone và rượu Rhum vào hỗn hợp trứng, trộn cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Sau cùng đổ thêm chocolate bào vụn, trộn đều.
- Lấy cốt bánh ra, phết một lớp nước cà phê lên, sau đó phết nhân kem vào và cuộn lại nhẹ nhàng theo chiều dọc. Phết thêm một lớp nước cà phê ra phía ngoài bánh.

3. Phần kem phủ:
- Gelatine ngâm với một chút nước lạnh cho nở.
- Cho kem với đường vào nồi, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều. Đến khi kem sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho gelatine đã ngâm vào, quấy đều đến khi gelatine tan hết.
- Đánh nhuyễn mascarpone, từ từ đổ hỗn hợp kem vào, đánh đều.
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh chừng nửa tiếng cho đông, sau đó lấy ra, đánh khoảng 5 phút cho hỗn hợp bông lên.
- Phết phần kem này ra phía ngoài bánh.
Bạn có thể cắt một phần của bánh ra làm một nhánh khác, hoặc để nguyên cuộn bánh, phủ kem lên trên. Có thể rắc thêm chocolate bào vụn, bột cacao và dâu tây để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm