Bận rộn đến đâu cũng có thể tự làm bánh cuốn cực nhanh theo cách này

Emdep.vn - Cách làm bánh cuốn bằng bột gạo tẻ này vừa thơm ngon lại giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Nguyên liệu:

- 200g tinh bột gạo tẻ lọc 

- 800ml nước (nước ấm và nước lạnh tỉ lệ 1:1)

- 50g tinh bột khoai tây (có thể thay bằng bột bắp)

- 20g bột tàn mỳ (có thể thay bằng bột năng)

- 1/2 thìa cafe muối tinh

- Nồi chuyên làm bánh cuốn

- Thịt, hành, nấm, dầu ăn..

Cách làm

Ai mà ngờ làm bánh cuốn tại nhà lại dễ đến vậy

- Đổ tất cả các nguyên liệu trên vào thố cho nươc ấm khuấy đều cho tan. Khi bột lắng xuống, chắt phần nước trong bên trên của bát bột đi bao nhiêu thì bạn cân lên và thay toàn bộ nước mới vào bát bột và khuấy đều, lặp đi lặp lại thay nước như trên 3 lần. Nếu không có thời gian, bạn hòa sẵn bột cho tan, bỏ tủ lạnh cho ngăn mát tủ lạnh. Trước khi đi ngủ chắt nước trong bát 1 lần rồi cho nước mới vào, sáng hôm sau chắt nước thêm 1 lần nữa rồi đổ nước bù vào.

Ai mà ngờ làm bánh cuốn tại nhà lại dễ đến vậy

- Phi hành mỡ cho thơm rồi cho thịt xay, nấm.. gia vị vào xào để làm nhân

- Bắc nồi làm bánh cuốn lên bếp đun cho sôi nước và đảm bảo nước cách mặt vải 10-15 cm. Đậy nắp cho nước sôi hẳn, rồi đổ nước làm bánh lên lớp vải, đậy vung cho nước hấp hơi rồi dùng thanh tre gỡ miếng bánh mỏng trên bề mặt lên.

Ai mà ngờ làm bánh cuốn tại nhà lại dễ đến vậy

- Cho bánh lên mặt phẳng, trải đều nhân lên mặt bánh rồi cuộn lại là hoàn thành

Chúc bạn thành công!

Cún Xinh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm