30 phút làm bánh đậu phộng giòn tan ăn vào là nghiền

Emdep.vn - Bánh giòn tan, thơm ngậy vị của caramen và đậu phộng chắc chắn sẽ làm bạn hứng khởi lắm đây!
Tác dụng bổ dưỡng của lạc dường như ai cũng đã biết. Món bánh caramen lạc là một lựa chọn hoàn hảo, bởi chúng giòn tan và đỡ ngấy hơn kẹo lạc. Không những thế lớp bánh bên dưới với thành phần chính là bơ, trứng, bột sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cũng như chống đói hữu hiệu trong những bữa ăn phụ.
Thành phần:
+ Bơ: 65g
+ Đường bột: 30g
+ Trứng gà: 1 muỗng canh (khoảng 15ml)
+ Bột: 115g
+ Lạc: 120g
Thành phần lớp caramen
+ Nước lạnh: 26g
+ Đường: 60g
+ Nước nóng: 30g
Cách làm:
Bước 1:
Bơ bỏ trước ra khỏi tủ lạnh để chúng chảy ra.
Bước 2: 
Rang lạc, hoặc cho vào lò nướng, để nhiệt độ 170 trong 8- 10 phút. Lạc chín để nguội rồi bóc vỏ.
Bước 3:
Cho đường bột vào bơ, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp bơ. 
Bước 4:
Cho trứng gà vào, dùng máy đánh trứng đánh sao cho bơ và trứng gà trộn đều vào nhau.
Bước 5:
Rây bột mì vào hỗn hợp, trộn đều. 
Bước 6:
Đổ hỗn hợp vào khay, dùng tay chỉnh sửa để khối hỗn hợp có hình chữ nhật mỏng khoảng 5-6cm, cho vào lò nướng. Để nhiệt độ 170 độ trong 20 phút. 
Bước 7:
Trong khi nướng đế bánh, ta sẽ làm phần sốt caramen lạc. 
Cách làm sốt caramen. 
- Nước lạnh: 26g, đường trắng: 60g, nước nóng: 30g    
Cho nước lạnh và đường vào nồi đun, để lửa vừa, không khuấy. Đến khi hỗn hợp đổi màu vàng nhạt, cho nhỏ lửa, lắc thân nồi để hỗn hợp đồng đều. Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đậm như cánh gián, tắt bếp, đổ thêm nước nóng vào trộn đều. 
Bước 8:
Rải lớp sốt đường và lạc lên đế bánh, nướng tiếp ở nhiệt độ 170 độ trong thời gian 7- 8 phút.
kẹo
 
Và đây là thành quả của chúng ta, món bánh đậu phộng giòn tan thơm nức mũi! 
Hi vọng các bạn thích món bánh này và thực hiện thành công nhé! 
Khánh An
(Nguồn: MS)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm