Ảnh: Công viên chật kín người dịp nghỉ lễ

Emdep.vn - Khắp các ngả đường vào trong công viên chật cứng người, bãi để xe không còn chỗ trống.

Chỉ còn 1 ngày nữa là hết kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Thời điểm hiện tại, nhiều gia đình ở Hà Nội tranh thủ thời gian nghỉ để đưa con đi chơi, đi tham quan, mua sắm. Tại Công viên Thủ Lệ (Ba Đình, Hà Nội), lượng người đổ về vô cùng đông đúc. Tình trạng quá tải diễn ra từ khu vực gửi xe đến các khu vui chơi. Các bãi cỏ chật kín người ngồi nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

Đang loay hoay mua nước cho hai cậu con trai, chị Nguyễn Thị Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, tranh thủ thời gian nghỉ lễ, chị và chồng đưa con đi các địa điểm vui chơi trên địa bàn Hà Nội.

"Đi tới đâu cũng thấy toàn người là người. Gửi xe xếp hàng, mua vé tham quan xếp hàng; giờ tới mua nước cũng xếp hàng. Đi chơi cả ngày trong tiết trời oi bức thế này mệt mỏi thật. Nếu không trót hứa cho các cháu đi chơi vào dịp này, chắc vợ chồng tôi ở nhà cho khỏe", chị Thủy nói.

Tại khu vực bãi cỏ phía ngoài đường Kim Mã (Ba Đình), cảnh người dân nghỉ ngơi, ăn uống xuất hiện khắp mọi nơi. Nhiều gia đình còn mang theo đồ, ăn trưa sau một buổi sáng tham quan.

Cả gia đình đang ngồi nghỉ ngơi trên bãi cỏ, anh Nguyễn Văn Ba (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ; ngày hôm qua anh đưa gia đình vui chơi trên khu vực phố cổ. Ngày hôm nay, anh đưa vợ và hai con đi chơi Công viên Thủ Lệ. 

"Thấy các cháu thích thú, hào hứng tôi cũng thấy vui. Biết là đi chơi những ngày này, tình trạng đông đúc là bình thường. Nghỉ ngơi ở đây xong, chiều tôi đưa cháu tới Công viên Cầu Giấy. Nghe nói, ở đấy sạch sẽ và có nhiều khu vui chơi cho trẻ lắm", anh Ba nói.

Công viên Thủ Lệ (Hà Nội) luôn đông đúc người tới tham quan trong những ngày nghỉ lễ.

Khắp các ngả đường dẫn vào công viên chật kín người.

Khu vực chuồng nuôi nốt thú thu hút nhiều trẻ em.

Các em nhỏ rất háo hức khi nhìn thấy khỉ, voi, đà điểu,...

Khu vực chụp ảnh lưu niệm khiến nhiều em nhỏ hào hứng.
Càng về trưa, lượng người đổ về ngày càng đông.
Bóng đi trên mặt nước được nhiều gia đình quan tâm.
Thời tiết oi bức khiến không ít gia đình mệt mỏi.
Vỉa hè, bãi cỏ,... trở thành chỗ nghỉ ngơi của các gia đình.
Ảnh: Công viên chật kín người dịp nghỉ lễ
Tình trạng rác thải có mặt ở khắp mọi nơi.
Bãi gửi xe trong tình trạng quá tải.
Trung Dũng
 
 

 

Tags : Từ khóaXem thêm