Trứng cút lộn không chỉ để luộc, ngày mát trời đem làm món này ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon

Mai Hương 2024-09-13 16:00
- Nếu bạn yêu thích món trứng cút lộn nhưng chưa biết cách chế biến thì tham khảo ngay bài viết này nhé!

Nếu bạn yêu thích món trứng cút lộn nhưng chưa biết cách chế biến sao cho ngon, hôm nay Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn bí quyết nấu món trứng cút lộn đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon đặc trưng.

Trứng cút lộn xào me

Nguyên liệu của món trứng cút lộn xào me

• 30 quả trứng cút lộn

• 3 thìa canh me đã bóc vỏ

• 100gr lạc rang sẵn

• Rau răm, ớt, hành khô, tỏi, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt, bơ nhạt

 

Trứng cút lộn làm món gì ngon? 3 món từ trứng cút lộn nhâm nhi cực ghiền ngày mát trời

Cách thực hiện món trứng cút lộn xào me

1. Trứng cút rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ra thả vào bát nước lạnh để trứng nguội nhanh.

2. Ngâm me trong nước nóng, dùng thìa dầm nhuyễn (sử dụng khoảng nửa bát nước nhỏ). Sau khi me đã mềm, lọc qua rây để lấy phần thịt me, bỏ hạt và vỏ.

3. Lạc rang giã sơ, rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ, tỏi và hành bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

4. Sau khi trứng đã nguội, bóc vỏ nhẹ nhàng để tránh làm trứng bị nát. Đun nóng dầu trong chảo, chiên sơ qua trứng cút rồi gắp ra đĩa.

5. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó thêm một thìa bơ. Khi hành tỏi đã vàng, đổ nước cốt me vào, thêm hai thìa canh đường

6. Thêm một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê bột nêm, một thìa canh tương ớt và ớt quả thái nhỏ nếu thích ăn cay. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi nước sốt trở nên sánh lại.

7. Đổ trứng cút vào chảo, nhẹ nhàng đảo đều để trứng ngấm nước sốt. Đun thêm khoảng 4 phút, sau đó tắt bếp, múc trứng ra đĩa, rắc lạc rang, rau răm và gừng thái sợi lên trên.

Canh trứng vịt lộn nấu bầu

Nguyên liệu của món canh trứng vịt lộn nấu bầu

Trứng vịt lộn: 3-4 quả

200gr bầu

100gr rau mồng tơi

2 củ hành tím

1-2 quả ớt

10gr rau răm

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm

Trứng cút lộn làm món gì ngon? 3 món từ trứng cút lộn nhâm nhi cực ghiền ngày mát trời

Cách thực hiện món canh trứng vịt lộn nấu bầu

1. Gọt vỏ bầu, rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rau mồng tơi cần nhặt kỹ, chọn những lá còn tươi xanh, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

2. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau răm và ớt rửa sạch, để ráo nước.

3. Đầu tiên, cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím đã băm nhuyễn cho đến khi dậy mùi. Sau đó, cho bầu đã thái nhỏ vào xào sơ trong khoảng 2 phút với lửa vừa. Tiếp theo, thêm khoảng 500ml nước vào nồi, tăng lửa và đậy vung trong 1 phút.

4. Khi nước trong nồi sôi, đập 3-4 quả trứng vịt lộn vào nồi, thêm rau mồng tơi đã thái nhỏ, nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm. Đậy vung và nấu thêm 3-4 phút ở lửa vừa.

5. Trước khi tắt bếp, thêm vài lát ớt vào nồi và nêm nếm lại với nước mắm tùy khẩu vị.

Món ăn này cần được thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị ngọt thanh của bầu kết hợp với vị đậm đà của trứng vịt lộn.

Trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

Nguyên liệu của món trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

• 30 quả trứng cút lộn

• 100gr bột mì

• 100gr bột chiên xù (1 gói)

• 1 thìa canh tỏi băm nhỏ

• 1 thìa cà phê ớt băm nhuyễn

• 1 thìa canh bơ

• 10gr bột năng

• Các dụng cụ cần thiết: Bếp, chảo, nồi, phới lồng, đũa, thìa...

Trứng cút lộn làm món gì ngon? 3 món từ trứng cút lộn nhâm nhi cực ghiền ngày mát trời

Cách thực hiện món trứng cút lộn chiên xù sốt bơ

1. Rửa sạch trứng cút, sau đó luộc trong khoảng 7 - 8 phút từ khi nước bắt đầu sôi. Khi trứng chín, vớt ra và bóc vỏ để sẵn.

2. Trộn bột mì với 1 thìa cà phê muối và 100ml nước, dùng phới lồng khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục. Đổ bột chiên xù vào một tô riêng.

3. Nhúng từng quả trứng cút vào hỗn hợp bột mì, sau đó lăn qua bột chiên xù để bột bám đều lên trứng. Lặp lại quá trình này một lần nữa để trứng được bao phủ hai lớp bột mì và hai lớp bột chiên xù. Làm tương tự cho đến khi hết trứng.

4. Hòa tan bột năng với 20ml nước. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa canh nước mắm, 50ml nước vào chảo và khuấy đều hỗn hợp.

5. Khi đường tan hết, thêm bơ vào và khuấy cho bơ tan chảy. Tiếp tục cho hỗn hợp nước bột năng vào, vừa đun vừa khuấy đến khi sốt bơ sánh lại thì tắt bếp.

6. Đổ dầu vào chảo sao cho lượng dầu ngập hết trứng khi chiên. Đun nóng dầu rồi thả trứng vào chiên ở lửa vừa đến khi trứng có màu vàng ruộm thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.

7. Trứng cút sau khi chiên ráo dầu, bày ra đĩa. Khi thưởng thức, rưới sốt bơ lên trên hoặc dùng kèm sốt và rau răm để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nữ NSND tài năng Phạm Phương Thảo: Sống ở trang trại 8000m2, tình duyên trắc trở