Trái cây nhúng sô-cô-la, món tráng miệng trẻ em đều mê

2016-03-19 17:00
- Vị sô-cô-la ngăm ngắm đắng quyện với vị ngọt mát của trái cây thật thơm ngon, quyến rũ, đã ăn rồi bạn sẽ lại muốn ăn nữa. Món này rất phù hợp cho những buổi tiệc sinh nhật của trẻ em.

 

Nguyên liệu làm trái cây nhúng socola:

+ Chuối vừa chín tới, cắt lát: 1-2 quả
+ Dâu tây chín vài quả
+ Thanh tre xiên
+ Sô-cô-la loại 70% cacao, hơi ngăm đắng:  75gr
(Bạn có thể mua loại sô-cô-la chuyên dùng làm bánh giá sẽ mềm hơn)

 Cách làm trái cây nhúng socola như sau: 

Bước 1: Dâu tây để nguyên đài rửa sạch, để ráo. Dùng đầu nhọn thanh tre xiên cắm vào phần cuống trái dâu. Chuối bóc vỏ thái thành lát dày độ 1 cm.

Trái cây nhúng socola - món tráng miệng trẻ em đều mê
 

Bước 2: Sô-cô-la bỏ vào cốc hay bát ăn cơm bằng gốm/sứ, cho vào lò vi sóng, quay chừng 40-60 giây cho mềm, lấy dĩa đảo nhuyễn.

Trái cây nhúng socola - món tráng miệng trẻ em đều mê

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho cốc sô-cô-la vào nồi hấp cho mềm. Đặt thẳng cốc vào nồi, lượng nước bên ngoài chỉ xâm xấp ngập tới nửa thành cốc. Cách này sẽ khiến sô-cô-la sẽ chóng mềm hơn đặt cốc trên vỉ hấp.

Bước 3: Chuẩn bị một bát tô bằng gốm/sứ, đổ nước sôi vào bát ngập tới ½ bát. Ngâm cốc sô-cô-la đã đảo nhuyễn vào bát tô chứa nước sôi. Làm thế để giữ cho sô-cô-la không bị đông đặc.

Bước 4:

Trái cây nhúng sô-cô-la, món tráng miệng trẻ em đều mê

- Nhúng dâu tây: Cầm thanh xiên tre đã cắm dâu Tây, nhẹ nhàng nhúng vào cốc sô-cô-la, nhẹ nhàng xoay đều để sô-cô-la bám đều xung quanh trái dâu, nhấc ra cắm vào cốc khác, rắc dừa nạo.

- Nhúng chuối: Cho lần lượt từng miếng chuối một vào bát, dùng dĩa đảo nhẹ nhàng rồi cắm thanh tre xiên vào miếng chuối, nhấc ra cắm vào cốc khác, rắc dừa nạo.
Cách khác không dùng thanh xiên: dùng 2 chiếc dĩa nhấc miếng chuối đã nhúng đẫm sô-cô-la đặt lên đĩa có lót giấy nến chống dính (loại dùng cho lò nướng).

Bước 5: Cho thành phẩm vào tủ lạnh chừng 5-10 phút, lấy ra ăn mát.

Trái cây nhúng sô-cô-la, món tráng miệng trẻ em đều mê

Vị sô-cô-la ngăm ngắm đắng quyện với vị ngọt mát của trái cây thật thơm ngon quyến rũ, đã ăn rồi bạn sẽ lại muốn ăn nữa. Món này rất phù hợp cho những buổi tiệc sinh nhật của trẻ em. 

Chúc bạn thành công với món trái cây nhúng sô-cô-la này nhé! 

Nàng chủ bếp Johai

Xem thêm một số món ăn vặt hấp dẫn khác:

- Khoai tây lắc phô mai

- Bánh rán khoai lang dừa tươi

- Chè sầu riêng

 


 


 

qc-epoint