Món "hot" mới của giới trẻ: Khoai tây lắc phô mai

Emdep.vn - Đã tìm ra công thức tuyệt vời cho món khoai tây chiên lắc phô mai, món ăn vặt mà cộng đồng giới trẻ đang nghiên cứu cách làm suốt mấy ngày nay.

Không cần phải lùng sục tìm mua loại khoai tây này trong những cửa hàng bán đồ ăn nhanh với giá đắt đỏ hay đặt hàng online đợi hoài mới ship đến, thêm nữa bạn cũng không biết có đúng khẩu vị của mình không! Hãy cùng vào bếp với tạp chí Em đẹp để xem, làm khoai tây chiên lắc phô mai có khó như bạn nghĩ không nhé! 

Món

Khoai tây chiên lắc phô mai đang mê hoặc giới trẻ 

Nguyên liệu làm khoai tây chiên lắc phô mai: 

+ Khoai tây: 500gr
+ Phô mai bột: 5 muỗng (chọn loại có vị bạn thích)
+ Muối tinh

Món

Cách làm khoai tây chiên lắc phô mai: 

Bước 1: Chuẩn bị 1 bát tô hay âu nước lạnh có pha chút muối. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, ngâm khoai vào âu nước muối ấy để khoai không bị thâm.

Bước 2: Thái khoai thành từng miếng thon dài có độ dày khoảng 1 cm. Thái đến đâu lại thả các miếng khoai trở lại vào bát nước. Chừng 5-10 phút, vớt khoai ra rổ để ráo.

Món

 

Bước 3: Đặt chảo sâu lòng hoặc nồi chống dính cỡ nhỏ lên bếp. Đổ dầu ăn với lượng tương đối, đảm bảo khoai ngập trong dầu, đun nóng dầu. Thả khoai vào chiên sơ, vớt ra rổ để ráo mỡ hoặc xếp ra khay có lót giấy thấm mỡ. 
Kinh nghiệm giúp bạn nhận biết mức độ dầu đủ nóng để chiên: thả vào chảo dầu 1 miếng khoai trước, khi nào thấy miếng khoai sủi bọt là lúc dầu đủ nóng.

Món

Bước 4: Gần khi ăn bạn hãy chiên khoai thêm một lần nữa. Để khoai có vỏ ngoài giòn lâu, lần chiên thứ 2 này bạn để dầu sôi ở mức lửa lớn. Chiên tới khi thấy khoai vàng đều hơi xém cạnh thì vớt khoai ra rổ.

Bước 5: Đổ các miếng khoai đã chiên giòn vào âu hay bát tô, rắc phô mai bột lên, xóc đều tay. Gắp khoai ra đĩa, chấm với tương ớt ăn nóng.

Món

 

Phô mai vốn sẵn có vị mặn, nếu bạn nào thích ăn mặn hơn thì bỏ thêm chút muối vào khoai và xóc lẫn cùng phô mai bột nhé!

Miếng khoai tây vỏ ngoài giòn tan quyện với vị thơm béo ngậy của phô mai như mê hoặc giới trẻ suốt mấy ngày nay. 

Món

Chúc các bạn thành công với món khoai tây chiên lắc phô mai nhé! 

Nàng chủ bếp Johai

Xem thêm: 

- Cách làm xoài lắc đang "hot" nhất Sài Gòn

Món

- Làm trà sữa trân châu để lâu không cứng

- Cách làm caramen cơ bản chuẩn ngon, đúng v

 

 

 

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa