Sau lễ chán thịt nhớ làm món ăn từ loại rau bình dân này, ăn chống ngán lại giúp thanh nhiệt và giảm đường huyết

Mai Hương 2024-09-04 12:04
- Đậu que là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong số đó, món đậu que xào được rất nhiều người ưa chuộng.

Bạn đã biết cách xào đậu que sao cho thơm ngon chưa? Nếu chưa, đừng lo lắng, bài viết này của Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn.

Đậu que xào đậu phụ

Nguyên liệu của món đậu que xào đậu phụ

• Đậu que: 300gr

• Đậu hũ: 2 miếng

• Tiêu xay, hành boaro

• Gia vị: dầu ăn, hạt nêm chay, đường, bột ngọt, nước tương

Loại rau bình dân bày bán khắp chợ, biến tấu thành 3 món xào ngon giúp thanh nhiệt và giảm đường huyết

Cách thực hiện món đậu que xào đậu phụ

Bước 1:

Đậu hũ mua về cắt thành khối vuông vừa ăn, sau đó chiên đến khi vàng đều. Đậu que sau khi sơ chế, cắt khúc vừa ăn. Hành boaro cắt đôi, phần đầu băm nhuyễn, phần lá cắt khúc dài khoảng 2cm.

Bước 2:

Phi thơm đầu hành boaro, sau đó cho đậu que vào xào gần chín. Tiếp theo, thêm đậu hũ đã chiên vào chảo. Nêm nếm với 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối và một chút nước. Kho hỗn hợp trong khoảng 4 phút cho đến khi nguyên liệu thấm đều gia vị.

Bước 3:

Khi tắt bếp, thêm phần lá hành boaro vào và đảo đều. Cuối cùng, rắc một ít tiêu xay lên để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu que xào đậu hũ thơm ngon. Hãy thử ngay món này để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Đậu que xào thịt heo

Nguyên liệu của món đậu que xào thịt heo:

• 100gr thịt heo

• 250gr đậu que

• Tỏi, hành lá, ngò rí

• Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

Loại rau bình dân bày bán khắp chợ, biến tấu thành 3 món xào ngon giúp thanh nhiệt và giảm đường huyết

Cách thực hiện món đậu que xào thịt heo:

Bước 1:

Rửa sạch thịt heo, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đậu que nhặt bỏ hai đầu, tước xơ hai bên rồi cắt miếng xéo vừa ăn. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, thêm thịt heo vào xào đều ở lửa lớn cho đến khi thịt săn lại.

Bước 3:

Đổ nửa chén nước vào chảo, đun sôi rồi cho đậu que vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nước sẽ giúp đậu que nhanh chín, giữ được màu xanh và độ giòn. Khi nước cạn, tắt bếp, rắc tiêu, hành lá và ngò rí lên trên.

Bước 4:

Đậu que xào thịt ba chỉ đã hoàn thành, dọn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức. Món này ăn kèm với cơm trắng, chấm cùng nước tương có thêm vài lát ớt sẽ càng ngon. Chúc bạn thành công!

Đậu que xào nấm đông cô

Nguyên liệu của món đậu que xào nấm đông cô:

• 150gr đậu que

• 100gr nấm đông cô tươi 

• Tỏi, gừng (mỗi loại 1 nhánh)

• Muối, dầu hào

Loại rau bình dân bày bán khắp chợ, biến tấu thành 3 món xào ngon giúp thanh nhiệt và giảm đường huyết

Cách làm món đậu que xào nấm đông cô:

Bước 1: Đậu que tước bỏ xơ, rửa sạch và cắt ngắn vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và thái lát dày.

Bước 2:

Đun sôi nồi nước, cho đậu que vào chần sơ qua. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Bước 3:

Băm nhỏ tỏi và gừng. Phi thơm chúng trong chảo với dầu nóng, sau đó thêm nấm đông cô vào xào khoảng 30 giây.

Bước 4:

Tiếp theo, cho đậu que vào chảo, đảo đều. Nêm muối và dầu hào sao cho vừa miệng rồi thưởng thức cùng cơm trắng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không hẹn mà gặp, Thanh Thủy, Mai Phương, Ngọc Châu cùng vướng nghi án tân trang sắc đẹp