Rau dại mọc bờ tưởng xưa chỉ người nghèo ăn nay thành đặc sản, xào thịt bò được món ngon 'hết nước chấm'

Minh Hương 2023-07-31 16:33
- Trước kia loại rau này được xem là rau cứu đói chỉ người nghèo mới ăn, nay dân thành phố săn lùng, muốn mua cũng khó.

Rau càng cua là một loại rau ngon và giàu dinh dưỡng. Trong rau này có chứa hàm lượng lớn các chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, canxi, sắt và các khoáng chất quan trọng khác. Rau càng cua có vị tươi mát, giòn ngon, màu xanh đẹp mắt và có thể nấu nhiều món ăn bổ dưỡng.

Rau dại mọc bờ tưởng xưa chỉ người nghèo ăn nay thành đặc sản, xào thịt bò được món ngon hết nước chấm

Có nhiều món ăn từ rau càng cua, trong đó phải nhắc tới rau càng cua xào thịt bò.

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò: 300gr (nên chọn thịt thăn sẽ mềm, ít gân)
  • Rau càng cua: 150gr
  • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Xì dầu: 1 thìa
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Cách chọn mua rau càng cua tươi ngon:

  • Nên chọn những bó rau càng cua xanh, non. 
  • Thân rau nên mập, giòn mềm chứ không cứng, có độ trong suốt, mọng nước.
  • Tránh chọn rau đã ra hoa, lá già ngả vàng. Phần thân có dấu hiệu dập nát hương vị sẽ không ngon.

Các bước làm rau càng cua xào thịt bò

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Ướp thịt bò cùng với tỏi băm, hạt nêm, xì dầu. Trộn đều để thịt bò ngấm gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.

Rau dại mọc bờ tưởng xưa chỉ người nghèo ăn nay thành đặc sản, xào thịt bò được món ngon hết nước chấm

- Rau càng cua bạn nhặt bỏ phần cậng già, rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

  • Bước 2: Xào thịt

Đun nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm đã chuẩn bị. Cho thịt bò vừa ướp vào xào chín. Đảo đều tay khi thấy thịt bò chuyển màu thì bạn cho vào đây 3 thìa nước lọc. Vặn lửa vừa và nấu cho tới khi thịt bò chín tới là được.

  • Bước 3: Xào rau càng cua với thịt bò

Rau dại mọc bờ tưởng xưa chỉ người nghèo ăn nay thành đặc sản, xào thịt bò được món ngon hết nước chấm

- Thịt bò chín, bạn cho phần rau càng cua đã chuẩn bị trước đó vào xào chung. Vì rau non nên bạn chỉ xào khoảng 2 - 3 phút là tắt bếp.

- Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị để món ăn vừa miệng.

  • Bước 4: Hoàn thành

- Múc rau càng cua xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Rau dại mọc bờ tưởng xưa chỉ người nghèo ăn nay thành đặc sản, xào thịt bò được món ngon hết nước chấm

- Thịt bò xào chín tới nên giữ được độ mềm ngọt. Rau càng cua xanh mướt, cậng giòn ngon ăn rất thích. Sự kết hợp của thịt bò và loại rau quê này không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê.

Rau càng cua xào chung với thịt bò có thể dùng làm món nhậu hoặc là món chính trong bữa cơm nhà đều được. Ngoài món này, bạn có thể tham khảo thêm các món ngon khác từ rau càng cua như: Rau càng cua nộm tôm thịt, rau càng cua nấu canh thịt băm...

Chúc bạn thành công với món rau càng cua xào thịt bò này nhé!

Minh Hương

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Kem chống nắng NGON - BỔ - RẺ dành cho HS-SV