Phần xương sụn của con gà chị em đem trổ tài làm 3 món này, chồng khen 'cơm nhà là nhất'
Tin liên quan
Sụn gà có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau, từ các món chính trong bữa cơm gia đình đến những món ăn vặt hấp dẫn. Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu thêm về những món ngon từ sụn gà qua bài viết dưới đây!
Sụn gà sốt trứng muối
Nguyên liệu của món sụn gà sốt trứng muối
• 400gr sụn ức gà
• 10 quả trứng muối đã hấp chín
• 50ml sữa tươi không đường
• 100gr bột mì
• 30ml whipping cream
• 1 củ tỏi băm
• Gia vị: Muối, hạt tiêu, bơ lạt, đường, nước mắm, tương ớt
Cách thực hiện món sụn gà sốt trứng muối
1. Sơ chế sụn gà:
Rửa sạch sụn ức gà, loại bỏ mỡ thừa và cắt thành miếng vừa ăn. Ướp sụn gà với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng cà phê đường trong 10 phút. Sau đó, lăn sụn gà qua bột mì.
2. Chiên sụn gà:
Dùng chảo dầu: Đun nóng dầu trong chảo, chiên sụn gà đến khi vàng giòn và để ráo trên giấy thấm dầu.
3. Làm sốt trứng muối:
Đánh nhuyễn 10 quả trứng muối. Phi thơm tỏi băm với 3-4 thìa cà phê bơ lạt, sau đó cho trứng muối vào xào 1 phút. Thêm 50ml sữa tươi, 30ml whipping cream, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt vào, khuấy đều trong 1 phút.
Cho sụn gà đã chiên vào chảo sốt, giảm lửa và đảo đều trong 3 phút cho sụn gà ngấm sốt trứng muối.
Món sụn gà sốt trứng muối sẽ ngon hơn khi thưởng thức nóng, với sự kết hợp giòn rụm của sụn gà và sốt trứng muối béo ngậy.
Sụn gà chiên nước mắm
Nguyên liệu của món sụn gà chiên nước mắm
• 300gr sụn gà
• 1 củ hành tây
• 1 quả trứng gà
• Hành lá và rau thơm
• Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, giấm, dầu hào, đường, tương ớt
• 2 thìa canh bột bắp hoặc bột chiên giòn
• Dầu ăn
• 2 thìa canh hành tỏi băm
• 1-2 quả ớt tươi (tùy khẩu vị)
Cách thực hiện món sụn gà chiên nước mắm
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch sụn gà, để ráo. Ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 quả trứng gà, 1 thìa canh dầu ăn và 2 thìa canh bột bắp. Trộn đều và ướp trong 10-15 phút.
Hành tây thái lát mỏng. Hành lá và rau thơm cắt nhỏ.
2. Chiên sụn gà:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sụn gà vào chiên vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm.
3. Pha nước sốt:
Trong bát nhỏ, pha 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 2 thìa canh tương ớt và 1 thìa canh dầu hào. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
4. Xào sụn gà với nước sốt:
Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm. Thêm hành tây và ớt vào xào sơ. Cho sụn gà chiên vào chảo, đảo đều rồi đổ nước sốt vào. Xào thêm 2-3 phút cho nước sốt sánh lại.
Múc sụn gà chiên nước mắm ra đĩa, trang trí với hành lá và rau thơm. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, có thể ăn kèm cơm trắng hoặc làm món nhắm.
Sụn gà rang muối
Nguyên liệu của món sụn gà rang muối
• 300gr sụn gà
• 1 quả trứng gà
• 2-3 cây sả
• 5-6 lá chanh
• 2-3 thìa canh bột năng hoặc bột ngô
• Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, mì chính
• Muối rang giã nhỏ trộn với mì chính và tiêu sọ
Cách thực hiện món sụn gà rang muối
1. Ướp sụn gà:
Rửa sạch sụn gà và để ráo. Ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/4 thìa cà phê tiêu xay và lòng đỏ trứng gà. Trộn đều và bọc kín, để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
2. Sơ chế sả và lá chanh:
Sả cắt khúc dài khoảng 6-7 cm và tước thành sợi mỏng. Lá chanh thái sợi.
3. Chiên sả và lá chanh:
Đun nóng dầu trong nồi nhỏ, chiên sả và lá chanh đến khi vàng giòn. Vớt ra và để ráo dầu.
4. Chiên sụn gà:
Lăn sụn gà qua bột năng hoặc bột ngô. Chiên sụn gà trong dầu đã chiên sả và lá chanh đến khi vàng giòn, để ráo dầu.
5. Xóc sụn gà với muối giả:
Cho sụn gà đã chiên vào chảo khô, thêm 3 thìa muối giả và sả, lá chanh đã chiên. Xóc đều cho sụn gà thấm gia vị.
Đổ sụn gà rang muối ra đĩa, trang trí với lá chanh và sả chiên giòn. Dùng nóng, có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy thích.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất