Vào bếp nấu chè đậu đỏ cực ngon ngày Thất tịch, FA thoát ế, có đôi có cặp hạnh phúc bền lâu
Tin liên quan
Ngày lễ Thất tịch vốn bắt nguồn từ Trung Quốc và liên quan tới câu chuyện tình đẫm lệ của Ngưu Lang - Chức Nữ. Tương truyền, xưa ở hạ giới có chàng Ngưu Lang chăm chỉ, hiền lành vô tình được con gái út của Vương Mẫu Nương Nương để ý. Cả hai đã nên duyên vợ chồng và có 2 người con. Sau này, vì người là tiên nữ, kẻ là người phàm nên họ buộc phải chia tay. Xót thương cho mối lương duyên đẹp này nên Vương Mẫu Nương Nương đã đồng ý để Ngưu Lang - Chức Nữ gặp nhau mỗi năm một lần ở cây cầu Ô Thước vào đúng ngày 7 tháng 7 âm lịch.
Tục truyền rằng, vào ngày này ai ăn chè đậu đỏ sẽ có nhân duyên như ý. Bởi theo quan niệm dân gian, đậu đỏ là biểu trưng cho sự tốt lành và hạnh phúc. Người ta tin rằng, ăn chè đậu đỏ giúp tình duyên may mắn, người độc thân sớm tìm được “nửa kia” vừa ý, người đang có tình yêu sẽ mãi hạnh phúc bên nhau. Cũng từ đó mà cứ mùng 7 tháng 7, các bạn trẻ sẽ rủ nhau mua hoặc tự nấu những cốc chè đậu đỏ thơm ngon để thưởng thức.
Nếu Thất tịch này bạn chưa tìm được một địa chỉ mua chè đậu đỏ ngon thì hãy tham khảo công thức nấu chè đậu đỏ đơn giản, chuẩn vị được thực hiện bởi kênh Tiktok Bếp của Giang ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- Đậu đỏ: 200gr
- Đường trắng: 1 chén nhỏ
- Nước cốt dừa: 200ml
- Nước lọc
- Bột bắp/bột năng
- Muối ăn
Cách nấu chè đậu đỏ
1. Đậu đỏ mua về bạn vo sạch rồi ngâm 6 - 8 tiếng. Bước này sẽ giúp hạt đậu hút no nước từ đó giúp đậu đỏ sẽ nhanh mềm, nhừ hơn, rút ngắn thời gian ninh/hầm.
2. Cho 200ml nước cốt dừa, 1 chén nhỏ đường, 1 chén nhỏ nước lọc, vài hạt muối vào nồi sau đó khuấy đều cho đường và muối tan ra. Bật bếp đun tới khi hỗn hợp sôi thì thêm một bát con nước bột bắp vào khuấy cùng. Phần bột bắp sẽ giúp nước cốt dừa được sánh sệt và thơm ngon hơn.
Lưu ý, trong suốt quá trình này bạn phải để lửa nhỏ, tránh để lửa quá to khiến cho cốt dừa bị cháy, ảnh hưởng tới mùi vị và làm nước cốt dừa ngả màu vàng.
* Mẹo hay: Bạn có thể chuẩn bị thêm lá dứa tươi để cốt dừa thơm hơn nhé.
3. Cho đậu đã ngâm vào nồi, thêm nước ngập mặt đậu rồi đậy vung nồi lại sau đó bật bếp ninh. Thời gian ninh càng lâu thì hạt đậu đỏ càng mềm, càng ngon. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hoặc dùng nồi cơm điện thay thế.
4. Đậu đỏ chín mềm, bạn tắt bếp, múc đậu ra bát rồi chờ nguội là có thể thưởng thức.
5. Lần lượt múc chè đậu đỏ ra bát, thêm 1 - 2 thìa nước cốt dừa lên trên (nếu muốn ăn lạnh thì thêm đá bào) là có ngay cốc chè đậu đỏ ngon chuẩn vị.
Món chè đậu đỏ dễ nấu mà hương vị vô cùng thơm ngon. Hạt đậu đỏ bở tơi, cốt dừa thơm, béo ngậy giúp bạn có thêm món ngon thưởng thức trong ngày Thất tịch.
Minh Hương
Ảnh: Bếp của Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất