Nam kỹ sư Hà Nội khoe khéo món 'chả lỗ' lạ miệng, có gì hấp dẫn mà hội chị em vội xin công thức làm ngay

Minh Hương 2023-06-01 10:15
- Dù bận rộn công việc nhưng anh Hồng Sơn vẫn luôn dành thời gian lo chuyện bếp núc cho cả nhà.

Chuyện đàn ông vào bếp xưa nay vẫn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Là một người đàn ông có tư tưởng hiện đại, anh Phan Hồng Sơn (Kỹ sư xây dựng, Hà Nội) không ngại xuống bếp để nấu món ngon cho vợ cùng các con thưởng thức.

Được biết công việc của anh Hồng Sơn khá bận rộn, tuy nhiên trong nhà anh vẫn giữ chức vụ “đầu bếp chính”. Với anh, niềm vui và hạnh phúc chính là được nấu những món ăn ngon. 

Nam kỹ sư khoe khéo món “chả lỗ” có 1 không 2, bận mấy cũng nấu ăn, khẳng định đàn ông vào bếp mới chuẩn

Anh Hồng Sơn và bà xã (Ảnh: FBNV)

Anh cũng thường xuyên chia sẻ công thức các món ăn ngon, dễ làm trên nhóm Yêu Bếp. Mới đây, công thức món “Chả lỗ” của anh giành được nhiều sự quan tâm của hội chị em mê nấu nướng.  Emdep.vn có cuộc trò chuyện với anh Sơn về món ăn này.

- Chào anh Hồng Sơn, ở nhà anh có thường xuyên nấu ăn? Ai là người đảm nhận công việc này?

Ở nhà, mình là người nấu ăn chính, nhất là dịp cuối tuần khi cả nhà sum họp có đầy đủ, ông bà, các anh chị và khách mời (nếu có). Những dịp này, mình thường tự lên thực đơn, đi chợ và đứng bếp luôn.

Nam kỹ sư khoe khéo món “chả lỗ” có 1 không 2, bận mấy cũng nấu ăn, khẳng định đàn ông vào bếp mới chuẩn

Thực phẩm của cả nhà được ông bà "cung cấp" (Ảnh: FBNV)

- Nhiều người vẫn có cái nhìn khá khắt khe về chuyện đàn ông vào bếp, anh nghĩ sao về điều này?

Với mình, đàn ông vào bếp mới chuẩn vì đầu bếp nổi tiếng trên thế giới rất nhiều người là nam giới (cười). Mình với vợ thống nhất với nhau, trong nhà ai mạnh và có sở trường làm việc gì thì làm việc đó.

Mình thích nấu ăn và cũng quan sát, học hỏi, sáng tạo, biết nhiều món hơn nên mình sẽ vào bếp, chủ động lên thực đơn, tẩm ướp, chế biến như vậy mới đúng ý. 

Vợ mình kiên nhẫn hơn nên sẽ dành thời gian để nuôi dạy con, lo chăm sóc nhà cửa.

Công việc của mình cũng khá bận rộn, gặp gỡ khách hàng thường xuyên, đi thăm công trình nên cũng sẽ có lúc vắng nhà hoặc về muộn. Những lúc này vợ sẽ là người hỗ trợ nấu nướng.

Quan điểm của mình là phải cân bằng được cuộc sống cá nhân và gia đình. Ngoài thời gian làm việc, mình sẽ dành thời gian cho vợ, con. Những lúc rảnh, con được nghỉ hè mình sẽ hướng dẫn con học nấu ăn đơn giản và các công việc nhà để con hiểu giá trị của sức lao động cũng như biết tự lập trong cuộc sống.

Nam kỹ sư khoe khéo món “chả lỗ” có 1 không 2, bận mấy cũng nấu ăn, khẳng định đàn ông vào bếp mới chuẩn

Thời gian rảnh, anh Hồng Sơn dành thời gian dạy các con kỹ năng sống (Ảnh: FBNV)

- Mỗi lần anh vào bếp phản ứng của bà xã và các con thế nào?

Mỗi lần mình vào bếp vợ và các con luôn phải trầm trồ. Mình luôn cố gắng thay đổi món ăn từ cách chế biến, đồ ăn kèm cho tới nước chấm để tránh cảm giác nhàm chán. 

Tuy nhiên, mình dùng rất nhiều dụng cụ nhà bếp trong khi nấu ăn nên việc rửa dọn và phụ việc cũng rất vất vả (cười).

Mọi sự nỗ lực đều đáng giá, việc đứng bếp cũng thế. Mình rất vui khi mỗi lần đi ăn ngoài, vợ mình lại nhận xét món này nhà hàng nấu không ngon bằng chồng.

Nam kỹ sư khoe khéo món “chả lỗ” có 1 không 2, bận mấy cũng nấu ăn, khẳng định đàn ông vào bếp mới chuẩn

Món dồi sụn được anh Hồng Sơn tỉ mỉ thực hiện trông ngon không kém nhà hàng (Ảnh: FBNV)

- Món nào anh nấu được cả nhà yêu thích nhất?

Thế mạnh của mình là các món nướng và đây cũng là món mà cả nhà rất mê, đặc biệt là sườn nướng. Mình sẽ tẩm ướp qua đêm, nướng trong thời gian dài và đặc biệt là chuẩn bị sốt chấm “thần thánh”. Không chỉ chấm sườn ngon mà ăn cùng cơm cũng rất hợp. Nhiều khi vợ con mình hay đùa, mỗi lần mình vào bếp cả nhà như được đi ăn hàng.

Nói về món “chả lỗ” được nhiều chị em xin công thức, anh Hồng Sơn cho hay: “Mình gọi là chả lỗ vì xiên miếng thịt vào thanh inox, sau khi chín cho lên đĩa mỗi miếng thịt có một cái lỗ” (cười).

Nam kỹ sư khoe khéo món “chả lỗ” có 1 không 2, bận mấy cũng nấu ăn, khẳng định đàn ông vào bếp mới chuẩn

Món "chả lỗ" siêu bắt mắt của anh Hồng Sơn được hội chị em đua nhau xin công thức 

Tham khảo cách làm “chả lỗ” cực đơn giản mà thơm ngon của anh Hồng Sơn ngay dưới đây.

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ

- Riềng

- Mẻ, mắm tôm, đường

- Hành khô, sả, ớt

- Dầu hào, nước mắm, bột canh

Cách làm

1. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

2. Ướp thịt ba chỉ cùng với riềng, mẻ, mắm tôm, đường, hành khô, sả, ớt, dầu hào, nước mắm, bột canh trong 2 tiếng cho thịt ngấm.

Nam kỹ sư khoe khéo món “chả lỗ” có 1 không 2, bận mấy cũng nấu ăn, khẳng định đàn ông vào bếp mới chuẩn

3. Xiên thịt vào que nướng rồi đặt lên bếp than. Thịt nướng than hoa sẽ thơm, ngon hơn so với nướng bếp điện.

Nam kỹ sư khoe khéo món “chả lỗ” có 1 không 2, bận mấy cũng nấu ăn, khẳng định đàn ông vào bếp mới chuẩn

Điều chỉnh lửa than phù hợp để thịt chín từ trong ra ngoài, bề mặt vàng ươm và không bị cháy.

4. Thịt chín vàng, gỡ thịt ra đĩa rồi thưởng thức. Món ăn này chấm kèm với mắm tôm và cuốn thêm lá mơ sẽ ngon hơn gấp bội.

Nam kỹ sư khoe khéo món “chả lỗ” có 1 không 2, bận mấy cũng nấu ăn, khẳng định đàn ông vào bếp mới chuẩn

Cảm ơn anh Hồng Sơn về những chia sẻ thú vị này!

Minh Hương

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Trẻ sinh tháng này, bé thì ngoan ngoãn, vâng lời, lớn thì thông minh, ham học