Mứt quất trong veo đúng chuẩn cực hấp dẫn

2016-02-02 08:00
- Ngày Tết, món mứt quất vừa thơm vừa dẻo với vị chua ngọt hài hòa thật hấp dẫn vô cùng. Nếu thiếu quất, khay mứt ngày Tết sẽ thiếu phần hoàn hảo đấy!
Mứt quất (tắc) là một món mứt khá đơn giản dễ làm. Với sự khéo léo, bạn có thể biến quả quất thành món mứt vừa thơm ngon trong ba ngày tết, vừa chống đau họng rất tốt nữa đấy!
Mứt quất vừa thơm ngon vừa chống đau họng rất tốt.
Nguyên liệu
+ 15 quả quất
+ 130 gr đường
+ 1 muỗng cà phê nước vôi hòa với 1 lít nước lạnh. Chắt lấy nước trong.
+ 1 chút muối
Thục hiện
Bước 1: Quất rửa sạch, khứa 4-5 đường quanh trái, bóp nhẹ để hạt quất rớt ra.
Ngâm quất trong tô nước vôi trong có chút muối để ít nhất 3 tiếng. Sau đó vớt quất ra rửa qua nước lạnh nhiều lần cho cho sạch.
Lấy giấy thấm khô bên ngoài từng quả quất.
Bước 2: Quất + đường cho vào chảo trộn nhẹ, để 30-40 phút cho đường tan. 
Bắc chảo mứt lên bếp sên lửa vừa 15 phút. Trong 15 phút này bạn chỉ cần trở mặt quất 3 lần. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục rim cho nước đường thấm vào quất, và thỉnh thoảng trở quất. 
Cứ thế cho đến khi nước đường cạn, vỏ quất trong veo thì bạn gắp từng miếng mứt quất xếp lên vỉ, để nơi thoáng gió 1-2 tiếng cho mứt quất khô ráo hơn.
Mứt quất trong veo đúng chuẩn cực hấp dẫn
Mứt quất cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát. 
Với nguyên liệu đơn giản và chút khéo léo, bạn có thể làm ra món mứt vừa đẹp mắt, thơm ngon mà trị ho, đau họng cực tốt. Chúc các bạn thành công!
Lâm Anh Đào
(Theo Congluan)
Những công dụng không ngờ từ muối

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 bài tập đơn giản trước khi đi ngủ giúp nàng 'lười chảy thây' cũng có eo thon, chân dài