Không mưa cũng có cầu vồng trong bếp
Tin liên quan
Cầm trên tay cốc mousse cầu vồng đẹp mắt như thế này, chẳng ai nỡ ăn mà cứ ngắm và nâng niu mãi thôi.
Nguyên liệu
+ 220g kem phô mai
+ 350g whipping cream
+ 2 lá gelatin
+ 20g đường (dùng để cho vào whipping cream)
+ 50ml nước cốt dừa
+ Phẩm màu
Cách làm
- Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.
- Kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
- Whipping cream thêm đường, cũng dùng máy đánh trứng đánh cho bông nhuyễn.
- Đun nóng nước cốt dừa. Gelatin sau khi vớt ra để ráo cũng cho vào nước cốt dừa đun cùng. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Để ở nhiệt độ phòng cho nguội.
- Sau đó đổ vào hỗn hợp kem phô mai vừa đánh, khuấy đều. Đổ hỗn hợp này vào whipping cream, đánh bông tạo thành hỗn hợp mousse.
- Đổ mouse vào 6 khay nhỏ, mỗi khay nhỏ 1-2 giọt phẩm màu, khuấy đều.
- Dùng túi bắt bông kem, bắt kem màu thứ nhất vào cốc, để trong tủ lạnh 5 phút, sau đó tiếp tục bắt kem màu khác lên. Cứ mỗi lần bắt kem lại để tủ lạnh trong 5 phút rồi mới bắt lượt kem mới.
- Khi đã bắt hết kem các màu, để ly mousse vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng là ăn được.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất