Giao mùa đi ăn 8 quán bún bò Huế ngon nhất Hà Nội

2016-08-17 11:29
- Bạn thích ăn món bún bò chuẩn vị Huế mà chưa biết đến 8 quán này thì chưa phải là người sành ăn đâu nhé!

1. Bún bò Huế O Xuân (Hoàn Kiếm)

Ngày giao mùa, rủ nhau đi ăn 8 quán bún bò Huế ngon nhất Hà Nội

Bún bò Huế O Xuân có giá 45.000 đồng/tô đầy đủ, 65.000 đồng/tô đặc biệt.

Bún bò Huế O Xuân thực chất chỉ là một quán nhỏ, đa phần khách đến ăn phải ngồi vỉa hè nhưng do nằm ngay ở khu trung tâm lại có tiếng đã nhiều năm nên nhắc đến bún bò Huế ngon ở Hà Nội, đây là địa chỉ đầu tiên được khá nhiều người tin tưởng mách nhau. Thành phần một tô bún bò Huế ở đây cũng giống như hầu hết các quán bún bò Huế khách với thịt bò luộc thái mỏng, giò heo, tiết luộc, chả bò, chả cua nhưng phần ăn to, đầy đặn, đủ để no căng bụng cho một buổi làm việc.

Các loại thịt thà ăn kèm trong tô bún bò ở đây làm khá ngon và khá đều tay, chả bò giòn, hơi ngọt, có vị cay đặc trưng của tiêu, miếng thị bò thái to nhưng mềm, giò heo chỉ có 1 miếng nhưng ra tấm, ra miếng, có điều khi ăn sẽ phải dùng tay chứ không thể dùng đĩa, thìa thanh cảnh.

Các thành phần khác như bún và nước dùng cũng khá chuẩn với bún bò Huế gốc, sợi bún to đùng, ăn có vị dai, giòn, nước dùng trong, thơm, ăn vừa miệng, không quá đậm đà. Chanh ăn kèm cũng là chanh đặt từ miền trong ra nên có vị thơm rất đặc trưng.

Quán bán từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối, ngoài bún còn có nem lụi và một số loại bánh Huế khác.

2. Quán bún bò Huế O Huyền (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội)

Ngày giao mùa, rủ nhau đi ăn 8 quán bún bò Huế ngon nhất Hà Nội

Quán bún bò Huế O Huyền có 2 mức giá là 30.000 đồng/bát loại đầy đủ và 40.000 đồng/bát loại đặc biệt.

Món chủ đạo ở đây đương nhiên là bún bò, nhưng ngoài ra cũng có rất nhiều đặc sản của Huế khác như mè xửng, mắm tôm chua, bánh bột lọc...

Một bát bún bò Huế khá đầy đặn gồm giò heo, tiết, thịt bò thái mỏng, chả cua, chả bò viên.

Nước dùng của quán khá thanh và trong, tuy nhiên không quá đặc biệt. Nếu bạn đã từng thưởng thức 1 tô bún bò Huế chuẩn vị tại Huế bạn sẽ nhận thấy nước dùng ở đây chưa đủ độ đậm và thơm đặc trưng của mắm ruốc cho lắm. Phần thịt nhân đầy đặn gồm 1 viên chả cua, 1 viên chả bò, thịt bò thái mỏng, thịt bò ninh nhừ, 1miếng móng giò ninh nhừ và 1 miếng tiết luộc thêm hành ngò cho phần ăn 30.000. Sợi bún dù chỉ nhỉnh hơn bún bình thường một chút nhưng đổi lại khá giòn dai.

Ở đây còn phục vụ trà cung đình nóng miễn phí nên nếu thích bạn có thể thưởng thức, còn nếu dùng trà cung đình đá thì sẽ phải trả thêm 3.000 đồng. Quán mở cửa từ 6 giờ sáng tới 10 giờ đêm.

 

3. Bún bò Huế O Uông (Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội)

Ngày giao mùa, rủ nhau đi ăn 8 quán bún bò Huế ngon nhất Hà Nội

Giá mỗi bát bún bò Huế O Uông là 40.000 đồng.

Điểm ấn tượng nhất ở quán bún bò Huế O Uông có lẽ là giò heo ở đây rất ngon, cắn một miếng bạn nhìn thấy phần giò hồng hồng chứ không phải trắng. Khi ăn cảm nhận rõ vị ngọt và tươi của thịt làm giò, hạt tiêu xay vỡ trộn lẫn nên khá thơm. Thịt bò mềm, thái to bản tuy có 2 miếng nhưng ăn cũng đã miệng. Tuy nhiên phần chả bò và chả cua cơ bản không quá đặc sắc.

Nước dùng ở quán rất đậm đà, thơm phức mùi mắm ruốc tuy không trong nhưng lại đúng vị nước dùng bún bò xứ Huế. Sợi bún to được làm từ bột gạo thêm chút bột năng nên trắng trong và dai. Một tô bún bò Huế với giá 40.000 đồng sẽ gồm có 2 miếng tiết luộc, 2 miếng thịt bò thái miếng mỏng, 1 viên chả cua, 1 viên chả bò, 1 miếng móng giò, 1 giò heo thêm 1 đĩa rau ăn kèm có thể báo quán trần sơ nếu không muốn ăn sống.

Ngoài ra, quán O Uông còn có bánh bột lọc, bún bắp bò. Quán mở cửa từ 7h sáng tới 14h chiều và mở lại lúc 17h tới 21h30.

 

4. Bún bò Huế O Yến (Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội)

Ngày giao mùa, rủ nhau đi ăn 8 quán bún bò Huế ngon nhất Hà Nội

Bún bò O Yến có giá 35.000 đồng/bát

Nằm trong một con ngõ lớn trên phố Nguyễn Chí Thanh, quán bún bò Huế O Yến cũng nhận được khá nhiều lời khen của thực khách mê món Huế. Quán chỉ phục vụ 2 món đó là bún bò Huế và bánh mì bò kho với chỉ 1 mức giá lần lượt là 35.000 đồng và 40.000 đồng/1 suất.

Tô bún giá 35.000 đồng ở đây khá đầy đặn gồm 3 miếng móng giò nhỏ, 7 miếng thịt bò hấp thái mỏng, 1 viên chả heo. Tuy nhiên sợi bún chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với sợi bún thông thường không giống so với sợi bún bò Huế truyền thống cho lắm.

Phần thịt bò đậm đà và nhiều so với tô bún có giá 35.000 đồng, móng gió được ninh nhừ, mềm và béo; viên chả bò cũng rất thơm và ngọt. Tuy nhiên có lẽ điểm trừ lại rơi vào miếng tiết, tuy khá lớn thái miếng tam giác nhưng có phần hơi cứng và không thơm.

Về nước dùng, phần nước dùng khá trong tuy nhiên khi nếm thử bạn chỉ nghe thấy mùi sả hơi nhiều lấn át mùi của mắm ruốc, nước dùng cũng có phần hơi ngọt so với khẩu vị của người Bắc.

Quán mở cửa từ 7 - 10 sáng và sau đó mở tiếp vào giờ trưa khoảng từ 11h30 - 13h30. Một lưu ý cho bạn là biển hiệu khá khiêm tốn nên nếu không để ý kĩ sẽ không tìm ra.

 

5. Bún bò Huế Quỳnh Béo (Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội)

Ngày giao mùa, rủ nhau đi ăn 8 quán bún bò Huế ngon nhất Hà Nội

Mỗi bát bún bò Huế ở đây có giá 35.000 đồng.

Đầu đường Láng, gần giao với Ngã Tư Sở phải có đến dăm, bảy quán bún bò, nhưng người sành ăn thường mách nhau ghé ăn ở quán Quỳnh Béo cho đúng vị.

Bát bún ở đây khá đầy đặn bao gồm thịt bò, tiết hay giò heo đều được thái miếng to. Các viên thịt bò và lợn ăn giòn, chắc nhưng sợi bún lại nhỏ hơn sợi bún Huế chuẩn một chút. Bù lại nước dùng ở đây khá chuẩn vị vừa đậm đà vị mắm ruốc, vừa thơm mùi sả. Khi ăn, chỉ cần cho thêm vài giọt chanh chua chua và một chút ớt xào là bát bún đã đủ sức hấp dẫn bất kỳ ai, ngay cả giữa mùa hè nóng bức.

Về đồ gia giảm, tuy không cầu kỳ nhập chanh từ miền trong ra, nhưng quán lại có hành tím ngâm, ăn chua chua rất đưa vị. Một tô bún bò đầy đủ ở đây giá là 35.000 đồng, khá bình dân và phù hợp với phần ăn của học sinh, sinh viên hay công sở. Quán chỉ bán từ sáng đến khoảng 2 giờ chiều là nghỉ.

 

6. Bún bò Huế bà Mai (Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Ngày giao mùa, rủ nhau đi ăn 8 quán bún bò Huế ngon nhất Hà Nội

Bún bò Huế bà Mai có giá 30.000 đồng/bát.

Cảm nhận đầu tiên khi đến ăn ở quán này là bạn sẽ thấy bát bún siêu đầy đặn, thịt bò miếng to và nhiều. Một bát bún toàn nhìn thấy thịt, móng, giò và tiết. Nước dùng thanh, ngọt và thơm mùi xả. Miếng thịt bò to, ăn đã mồm, móng ăn mềm ngon không có cảm giác ngấy, đặc biệt tiết rất thơm. Dù chưa được chuẩn vị lắm nhưng với mức giá bình dân 30.000 đồng/bát như vậy là phù hợp với dân công sở và sinh viên.

 

7. Bún bò Huế Gia Ngư (Hoàn Kiếm, Hà Nội)


Thành phần một bát bún bò Huế tại đây vẫn hết sức truyền thống với vài miếng thịt bò được thái mỏng, thịt chân giò, một miếng tiết nâu nâu hình chữ nhật, thịt mọc - song tất cả đều được làm theo “phiên bản” siêu bự. Ngoài ra, bát bún còn được điểm xuyết thêm một ít màu xanh xanh của hành lá, cùng hành tây sắt nhỏ tạo cảm giác thơm ngon; và đương nhiên là không thể thiếu bún sợi to được bà chủ “thửa riêng” cho quán.

Trộn cùng với một ít giá trần, hoa chuối… rồi thưởng thức bún bò Huế Gia Ngư, bạn sẽ cảm thấy sự thanh thanh của bún và rau giá ăn kèm, có gì đó hơi hanh hanh nhưng ngọt nhẹ của hành tây, hành lá; bở bở, xôm xốp của tiết cùng một chút mềm mại, hơi dai dai của thịt bò. Chân giò của quán mềm mềm, béo béo, còn mọc thì được tẩm ướp rất đậm đà và thơm vị thịt; tất cả hòa quyện trong một bát nước dùng trong trong, rất dậy mùi thơm. Cho thêm vào đó một chút ớt chưng siêu cay tự chế của bà chủ quán nữa thì đúng là tuyệt vời!

 

8. Bún bò Huế Madame Lân (Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng)

Giao mùa đi ăn 8 quán bún bò Huế ngon nhất Hà Nội

Bún bò Huế Madame Lân có giá 40.000 đồng/bát thường, bát đặc biệt là 55.000 đồng.

Đối với những ai thích ăn bún bò chuẩn Huế với nước dùng đậm đà, có lẽ quán Madame Lân là lựa chọn “số một”. Nước dùng ở đây thơm, đậm đà vị sả, mắm ruốc, không trong nhưng không gắt nên có thể húp cạn đến thìa cuối cùng mà không hề thấy khó chịu. Phần thịt cũng đầy đủ móng, thịt bò, tiết, chả cua, gân… nhưng thịt thái hơi mỏng và không đầy đặn nên đối với ai có thói quen ăn dỗ mồi thì phần thịt ở đây không được “đã miệng” cho lắm.

Madame Lân cũng mắc một lỗi cơ bản mà hầu hết quán bún bò Huế ở Hà Nội đều mắc đó là dùng chanh xanh Bắc để gia giảm, tuy nhiên bù lại quán có hành tím muối giòn giòn chua ngọt, rất đúng kiểu Huế, Đà Nẵng, ớt chưng cũng khá lạ.

Bún bò Huế Madame Lân có giá 40.000 đồng/ bát thường, bát đặc biệt là 55.000 đồng. Các loại bánh Huế từ 30.000 - 40.000 đồng. Một điểm cộng đáng kể của quán là thái độ phục vụ của quán tốt, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, lễ phép, quan tâm đến khách.

(Theo Giadinh.net.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bài tập giảm cân siêu tốc dành cho người lười