Dương Mỹ Linh vừa đẹp vừa đảm, làm 2 món ngon từ lòng lợn khiến ai cũng thèm

Chi 2023-04-07 10:00
- Dù chỉ là 2 món ăn dân dã nhưng lại được lòng rất nhiều người đấy.

Hoa hậu Dương Mỹ Linh là mỹ nhân nổi tiếng khéo tay, đảm đang của showbiz Việt. Sau khi kết hôn cùng doanh nhân Tôn Thất Bảo Anh, cô nhiều lần chia sẻ hình ảnh, video tự tay làm món ngon cho những người thân yêu thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Dương Mỹ Linh vừa đẹp vừa đảm, làm 2 món ngon từ lòng lợn khiến ai cũng thèm

Mới đây, người đẹp sinh năm 1984 đăng tải hình ảnh hai món ngon làm từ lòng lợn là cháo lòng và mẹt bún đậu khiến ai nấy đều muốn "xin miếng": "Hôm nay đổi món cả nhà à", cô viết.

Dương Mỹ Linh vừa đẹp vừa đảm, làm 2 món ngon từ lòng lợn khiến ai cũng thèm

Chia sẻ của cô nhanh chóng nhận được nhiều chú ý: "Món này ngon quá", "Ngon xuất sắc, chị cho em xin một tô ạ"...

Cháo lòng hay bún đậu lòng lợn là món ăn dân dã, quen thuộc rất dễ chuẩn bị mà được nhiều người yêu thích. Cùng Emdep học ngay cách làm 2 món thơm ngon như nàng Hậu 8X nhé.

Cháo lòng

Nguyên liệu:

500 gr xương lơn

½ chén gạo

100 gr tim lợn

½ lưỡi lợn

100 gr huyết lợn

Lòng non, dạ dày, gan tùy nhu cầu của gia đình

Hành lá, giá, ớt, rau thơm tùy thích

Gừng, chanh, hành tím cắt lát

Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa để khử mùi hôi.

Lòng lợn rửa sạch với muối và chanh nhiều lần cho hết mùi hôi.

Rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt miếng.

Dương Mỹ Linh vừa đẹp vừa đảm, làm 2 món ngon từ lòng lợn khiến ai cũng thèm

Cách làm

Bước 1:

Cho xương và hành tím cắt lát vào nồi nấu chung, thường xuyên vớt bọt.

Bước 2:

Luộc chín tim, lòng, lưỡi lợn rồi cho vào tô đá, vắt thêm ít chanh để lòng được giòn, trắng đẹp mắt.

Sau khi ngâm, vớt lòng ra thái miếng vừa ăn.

Bước 3:

Ngâm gạo trong vòng 20 phút rồi đem vo sạch hoặc rang gạo thơm tùy sở thích của gia đình.

Cho gạo vào nước dùng xương và nấu tới khi chín nhừ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy liên tục để cháo không bị cháy ở đáy nồi.

Bước 4:

Khi cháo nhừ, bỏ huyết lợn vào nấu chung để tạo màu đặc trưng của món cháo lòng.

Cho thêm một nửa lòng lợn đã cắt sẵn và gừng nấu thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp, rắc thêm hành lá là có món cháo lòng lợn thơm ngon.

Bún đậu lòng lợn mắm tôm

Nguyên liệu:

Bún tươi: 1 kg

Lòng lợn (đã sơ chế như hướng dẫn ở trên): 500 gram

Đậu hũ: 2 bìa

Mắm tôm: 1 chén nhỏ

Dưa leo, tía tô, kinh giới... tùy sở thích cá nhân

Ớt băm, chanh quất tươi, đường trắng, dầu ăn…

Dương Mỹ Linh vừa đẹp vừa đảm, làm 2 món ngon từ lòng lợn khiến ai cũng thèm

Sơ chế nguyên liệu:

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Dưa leo, rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.

Dưa leo sau khi làm sạch thái miếng vừa ăn, đêm ngâm nước đá lạnh để giòn, ngọt, mát hơn.

Cách làm:

Bước 1:

Rán đậu hũ vàng, giòn.

Luộc lòng lợn (bạn nên bỏ thêm vài lát gừng đập dập để khử mùi hôi).

Bước 2:

Pha mắm tôm với đường, tỏi, ớt băm nhỏ, vắt quất... theo khẩu vị tùy thích.

Cho dầu thật nóng vào bát mắm tôm rồi khuấy đều.

Bước 3:

Trình bày bún, đậu hũ rán giòn, lòng lợn ra mẹt đẹp mắt và thưởng thức kèm với rau thơm, dưa leo.

Món cháo lòng thơm ngon hay bún đậu lòng sẽ là lựa chọn không tồi nếu bạn muốn đổi vị cho cả nhà. Emdep chúc bạn ngon miệng!

Chi

Ảnh: FBNV, Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những ứng viên 'đe dọa' ngôi nữ hoàng giải trí của Hà Hồ