Bà xã Mạnh Trường trổ tài nấu món dân dã béo ngậy ai cũng thích mê nhưng phản ứng của chồng con gây bất ngờ
Tin liên quan
Mới đây, Phương Phạm - bà xã của nam diễn viên Mạnh Trường đã chia sẻ hình ảnh món nhộng rang lá chanh trên trang cá nhân. Không chỉ đăng bức ảnh những con nhộng màu vàng ươm, béo ú nu được rang chín, Phương Phạm còn chia sẻ cả video với âm thanh sống động khiến người xem không khỏi ứa nước miếng.
Mặc dù trông rất đẹp mắt và thơm ngon nhưng chính bà xã Mạnh Trường lại tiết lộ, món ăn này là "thủ phạm" chia rẽ gia đình mình thành 2 phe đối lập. Theo như chia sẻ của Phương Phạm thì có vẻ như trong nhà chỉ mình cô mê món dân dã này còn ông xã điển trai và các con đều không dám thưởng thức.
Rất nhiều bạn bè dành lời khen cho sự khéo léo của Phương Phạm và chia sẻ sở thích cũng như tình trạng gia đình mình chẳng khác nhà cô là mấy: “Giống nhà mình thế 1 phe nghiện còn 1 phe không cả dám ngồi cùng mâm”, “Con này ăn ngon mà ngậy lắm”, “Món này ngon lắm. Chị nấu làm em lại thèm vì lâu rồi em cũng chưa ăn món này”...
Một số khác lại bày tỏ bản thân sợ nhộng và bị dị ứng với món này: “Tớ cũng không ăn được món này nhìn thấy là tụt huyết áp luôn ý bạn”, “Ăn mà không ưa là dị ứng lắm em gái à”, “Ai ăn được món này là rất can đảm”, “Ăn vào ngứa từ đầu ngón chân lên từng sợi tóc”...
Với những ý kiến trái chiều, Phương Phạm trả lời vô cùng văn minh. Cô cũng chia sẻ, bản thân ăn nhộng thấy ngon, cảm nhận rõ vị bùi bùi, ngậy ngậy.
Gia đình Mạnh Trường là hình mẫu được rất nhiều người ngưỡng mộ. Nam diễn viên điển trai của VTV có bà xã xinh đẹp, giỏi giang lại nấu ăn ngon. Trên trang cá nhân của mình, Phương Phạm không ít lần chia sẻ công thức nấu ăn cực kỳ dễ làm mà độ ngon thì “đỉnh của chóp”.
Như mới đây, cô khiến dân tình ứa nước miếng khi khoe mâm bún đậu giả cầy món nào nhìn cũng rất bắt mắt.
Bún thang Hà Nội nhiều “topping” được chế biến cầu kỳ.
Bánh trôi tàu nóng hôi hổi ngon không kém ngoài hàng
Tham khảo công thức làm nhộng rang lá chanh ngon như bà xã Mạnh Trường sau đây.
Nguyên liệu cần có
- Nhộng tươi: 350g
- Lá chanh: 5 - 10 lá
- Ớt tươi: 2 - 3 quả
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Muối, mì chính
Cách làm nhộng rang lá chanh
1. Nhộng tươi sau khi mua về bạn rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi. Lưu ý, không chần nhộng quá lâu, chỉ để chừng 2 phút là vớt ra rổ cho ráo nước.
2. Phần lá chanh rửa cho hết bụi bẩn rồi thái nhỏ. Một số người không thích vị lá chanh thì nên để nguyên, tránh khi ăn cắn phải.
3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm hành khô rồi trút phần nhộng ong vào xào chung. Bước này bạn cần đảo thật đều tay như thế nhộng mới ngon.
4. Nêm muối, mì chính rồi đảo liên tục cho tới khi thấy nhộng khô lại là được. Một mẹo nhỏ giúp bạn xác định nhộng đã chín hay chưa đó là lắng nghe âm thanh. Thường khi nhộng đã khô, chín thì sẽ thấy có tiếng lào xào nhỏ giống với tiếng của lá khô va chạm vào nhau.
Bạn nêm thêm vào đây 1 chút dầu ăn cùng nước mắm, đảo khoảng 2 phút thì bỏ lá chanh, ớt. Đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
5. Múc phần nhộng rang lá chanh ra đĩa sau đó thưởng thức khi còn nóng.
Món nhộng rang này có mùi thơm của lá chanh, cay cay của ớt, thơm của gia vị, béo bùi, ngậy ngậy đặc trưng của nhộng. Nhộng rang làm món nhậu hay ăn kèm với lá chanh đều hết ý.
Chúc bạn thành công!
Minh Hương
Ảnh: FBNV, Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất