Dạy bạn cách rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút thịt tự động mềm như mới mua

Minh Hương 2023-04-13 19:00
- Có nhiều cách rã đông thịt tuy nhiên nếu lựa chọn sai phương pháp không những làm mất đi hương vị mà còn giảm đi một phần dinh dưỡng trong loại thực phẩm này.

Trữ đông thịt lợn là cách để bạn luôn có sẵn thực phẩm đáp ứng nhu cầu ăn uống của cả gia đình. Tuy không phải đi chợ nhưng bạn lại cần phải mất 1 khoảng thời gian để rã đông thịt rồi mới có thể đem chế biến. Bạn thường rã đông thịt theo cách nào?

Dạy bạn cách rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút thịt tự động mềm như mới mua

Thông thường mọi người đều cho thịt vào bát nước lạnh rồi ngâm khoảng 30 phút là đem đi nấu. Theo các đầu bếp lâu năm, đây là phương pháp sai lầm vừa tốn thời gian lại dễ làm sản sinh vi khuẩn.

Trong khi đó, một vài người lại lựa chọn đem thịt chần qua nước nóng. Họ tin rằng, nhiệt độ của nước vừa làm tan đá nhanh vừa rửa trôi các chất bẩn bám bên ngoài thịt. Kết quả là thịt ở bên ngoài thì mềm nhưng bên trong lại vẫn cứng. Hơn thế nó còn làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có của loại thực phẩm này.

Dạy bạn cách rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút thịt tự động mềm như mới mua

Vậy có cách nào rã đông thịt nhanh hơn không? Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn một phương pháp rã đông siêu nhanh lại an toàn. Thịt lợn sơ chế kiểu này mềm ngon, không bị mất chất dinh dưỡng, quan trọng là tiết kiệm thời gian.

Cách rã đông thịt nhanh

1. Thoa 1 chút giấm ăn lên miếng thịt lợn cần rã đông sau đó xát muối lên bên trên.

Giấm ăn sẽ giúp làm mềm thịt. Muối đảm nhận vai trò làm tan băng, khử trùng giúp thịt lợn sạch sẽ và vệ sinh hơn.

2. Cho miếng thịt đã xát muối và giấm gạo vào chậu. Đổ vào đây 1 lượng nước ấm khoảng 40 độ C. Lưu ý, đổ lên trên miếng thịt rồi đậy nắp cho kín.

3. Ngâm khoảng 10 phút là thịt tan đá. Lúc này, bạn sẽ có được một miếng thịt mềm, tươi như lúc mới mua về.

Dạy bạn cách rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút thịt tự động mềm như mới mua

Phương pháp rã đông này nhanh hơn rất nhiều so với dùng muối hoặc giấm đơn thuần. Miếng thịt nhờ có giấm ăn mà mềm, thơm không còn mùi tanh nữa.

Lời khuyên

1. Thịt đông lạnh muốn rã đông nhanh trước khi cấp đông phải thái thành từng miếng nhỏ, nếu miếng thịt quá lớn thì thời gian rã đông sẽ lâu hơn. Đừng quên quết 1 lớp dầu ăn lên miếng thịt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó mới đem đi cấp đông nhé.

2. Thịt đã rã đông nên dùng ngay. Tuyệt đối không cấp đông, rã đông nhiều lần vì như thế chẳng khác nào bạn đang tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và lây nhiễm chéo.

Mọi người thường xuyên rã đông thịt theo cách nào? Cùng chia sẻ với Emdep.vn nhé.

Minh Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm mặt 3 con giáp cực kỳ để ý đến ánh nhìn của người khác