Chocolate Crinkles - chiếc bánh phủ tuyết của mùa đông

Thu Phạm 2015-01-16 16:31
- Cái tên Chocolate Crinkles vốn xuất phát từ những vết nứt đặc trưng trên mặt bánh sau khi nướng xong. Vị ngọt của bánh kết hợp cùng vị đắng dịu của cốc trà ấm nóng sẽ là bữa lót dạ dễ chịu sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi.
Nguyên liệu:
+ 45g đường
+ 20g bột cacao
+ 30g dầu ăn
+ 1 quả trứng gà
+ 1 thìa cà phê tinh chất vani
+ 55g bột mì
+ 1/2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ 1 chút muối
+ 50g đường bột (đường icing)
Cách làm:
- Trong một bát lớn, trộn đều đường, bột cacao và dầu ăn cho đến khi các nguyên liệu quyện với nhau.
- Thêm trứng và tinh chất vani vào và đánh đều đến khi hỗn hợp bắt đầu nhuyễn mịn.
- Trong một bát khác, trộn bột mì, bột nở, muối vào với nhau, rây mịn.
- Đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp cacao ban đầu, trộn đều. Trộn kĩ để đảm bảo các nguyên liệu đã hòa quyện hết.
- Bọc nilon kín, để tủ lạnh 1-2h.
- Vặn lò ở 175 độ C. Lót giấy nướng vào khay.
- Hỗn hợp bột sau khi để lạnh sẽ đông lại. Lấy thìa múc từng viên cỡ chừng 10g, vo đều cho tròn và lăn qua đường bột sao cho phủ kín mặt bánh, sau đó đặt các viên bánh vào khay, cách nhau 2 cm.
- Nướng bánh 10-12'. Lấy ra và để nguội trên giá.
Đường bột khi cho vào nướng sẽ không bị chảy, mà còn tạo thành từng lớp đường khô ở trên mặt bánh. Bánh sau khi nướng xong sẽ nở ra và tạo thành những vết nứt lạ mắt đầy thú vị.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lưu ý những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai 7 tuần