Cách làm xá xíu thăn heo bỏ lò thơm ngon tuyệt đỉnh
Tin liên quan
Nguyên liệu là xá xíu thăn heo:
+ Thăn heo: 700g
+ Dầu hào: 50ml
+ Mật ong: 50ml
+ Bột điều đỏ: 5g
+ Tỏi, gia vị, hạt nêm, vài nhánh mùi ta.
Cách làm xá xíu thăn heo:
Bước 1: Thăn heo sơ chế sạch, để thật ráo nước, dùng nĩa hoặc que nhọn săm đều lên miếng thịt để thịt thăn ngấm đều gia vị khi ướp.
Bước 2: Ướp thịt thăn heo với dầu hào, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, bột điều đỏ, rau mùi ta, 1 thìa gia vị và mật ong.
Bước 3: Đảo đều để thịt thăn heo trộn đều với gia vị ướp.
Bước 4: Bọc màng bọc thực phẩm và giữ trong ngăn mát tủ lạnh 6-8h hoặc để qua đêm cho thịt ngấm đều và đậm đà.
Bước 5: Sau thời gian ướp, cho thịt thăn vào chảo om nhỏ lửa để thịt chín khoảng 70% thì tắt bếp.
Bước 6: Bọc kín phần thịt thăn heo vừa om vào trong giấy bạc. Bật sẵn lò nướng ở 180 độ cho lò nóng.
Bước 7: Cho thăn heo bọc giấy bạc vào lò nướng ở 180 độ trong vòng 15 phút để thịt chín mềm và dậy mùi thơm, hơi xém vàng phía bên ngoài.
Bước 8: Bỏ thăn heo ra cho nguội bớt và thái miếng thưởng thức.
Thăn heo xá xíu vừa mềm vừa ngọt với những thớ thịt trắng mềm bao quanh bởi màu vàng sẫm của gia vị ướp, rất đậm đà, vừa miệng, dùng với cơm trắng trong bữa chiều thật là ngon.
Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị sẵn để ăn với các món xôi mặn cho bữa sáng hay kẹp bánh mỳ cũng rất đủ chất mà tiện trong ngày đi làm.
Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị món thăn heo xá xíu này cho dịp picnic cuối tuần của gia đình hay bạn bè như một món thịt nguội rất nhanh gọn, tiện lợi mà đảm bảo mọi người sẽ thấy rất hài lòng.
Chúc các bạn thành công với món xá xíu thăn heo mềm ngon này.
Bee Nguyễn
Xem thêm một số món ngon dễ làm:
- 2 món "hảo hạng" từ tôm tươi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất