Cách làm kem bơ và tạo màu cho bánh kem

Emdep.vn - Để hoàn thiện một chiếc bánh kem thì khâu làm đánh kem bơ và trang trí bánh cũng khá quan trọng và đánh giá được trình độ làm bánh của bạn. Nếu chưa biết làm bạn có thể tham khảo các bước chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu để làm kem bơ:
cach lam kem bo
- 4 lòng trắng (tách sạch lòng đỏ)
- 200g đường trắng
- 350g bơ
- 2 muỗng cà phê vani
- 1 chút muối
Cách làm kem bơ đơn giản nhất:
nguyen lieu lam kem bo
Đánh đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại, sờ tay vào thấy ấm ấm, lấy 1 ít kẹp vào giữa 2 ngón tay có thể kéo sợi được thì bạn tắt bếp, lấy chảo xuống, đổ hỗn hợp vào tô lớn.
lam kem bo ngon
Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh hỗn hợp trên cho đến khi có bóng trắng nhỏ thì chuyển sang tốc độ cao, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo chóp nhọn, cong và mịn. Nếu thấy tô hỗn hợp còn nóng bạn hãy để sang một bên cho nguội dần.
cach lam kem bo
Tiếp đó, lấy bơ đã rã đông trong ngăn mát tủ lạnh ra, để bơ ra ngoài cho nguội hẳn, không còn lạnh, bơ sẽ dẻo mịn mà không bị chảy nước. Bạn bật máy đánh trứng với tốc độ trung bình, đánh tiếp tô hỗn hợp và cho từ từ các muỗng bơ vào, không cho hết bơ vào một lần.
lam kem bo don gian
Nếu hỗn hợp kem bị lợn cợn như hình, bạn nên ngừng cho bơ vào và chọn tốc độ cao cho máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn trở lại thì chuyển máy lại tốc độ trung bình và cho bơ vào đánh tiếp.
hỗn hợp kem bơ
Sau khi cho hết bơ vào thì chuyển máy về tốc độ cao đánh thêm khoảng 30 giây thì ngừng. Cho vani vào hỗn hợp kem và bật máy ở tốc độ trung bình đánh đều trong 1 đến 2 phút.
hỗn hợp kem bơ ngon
Cuối cùng, bạn đã có kem bơ mịn, béo và thơm để trang trí cho bánh bông lan siêu ngon của mình rồi. Mách bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
trang trí cho kem bơ
Bạn có thể dùng kem trang trí, tạo hình dễ thương hoặc quét đơn giản lên bánh.
Cách pha màu cho kem bơ
Bên cạnh đó, nếu bạn muốn pha màu cho kem bơ thì sau khi làm xong kem bơ, bạn cần làm bao nhiêu màu thì múc kem bơ ra riêng từng chén nhỏ và cho màu vào, trộn đều, để cho kem lạnh rồi lại lấy ra để nguội và đánh lên cho đến khi màu lên đẹp thì ngừng.
Vì kem bơ lên màu lâu hơn kem tươi nên bạn muốn pha màu để trang trí bánh thì nên làm trước khi nướng bánh khoảng 1, 2 tiếng. Thêm nữa, 1 chén kem thì nên cho khoảng 1-2 giọt màu cho kem lên màu như ý.
Cho một ít màu vào chén, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi được màu như ý
Cách làm kem bơ đơn giản
Đừng chỉ ăn bánh bông lan đơn điệu hãy làm thêm kem bơ trang trí cho bánh đẹp mắt nhiều hương vị hơn nhé.
Theo DMX
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm