Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

Minh Hương 2023-10-19 10:00
- Nếu đã chán với món gà luộc thì bạn có thể tham khảo một món ngon từ gà siêu đỉnh mang tên gà hấp mía. Với cách làm đơn giản, chỉ sau 20 phút là bạn có ngay một đĩa gà vàng ươm, thơm nức mũi chiêu đãi cả nhà.

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Gà có thể chế biến được nhiều món như: Gà luộc, gà rang, gà nướng nhưng ít ai biết thịt gà đem hấp với mía lại tạo ra một món ngon mà ai ăn cũng thích mê. Phần thịt gà hấp chín thơm, chắc và ngọt hơn hẳn so với cách chế biến thông thường.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

Không sử dụng những nồi hấp lớn, chị Huỳnh Thị Nghĩa (33 tuổi, Đà Nẵng) đã thử hấp gà bằng chảo inox và nhận về kết quả vô cùng mỹ mãn. Theo chị Nghĩa, chảo inox là vật dụng trong nhà bếp được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, chúng chỉ đơn thuần dùng chiên, xào chứ hấp thịt gà, thịt lợn không quá phổ biến. Chính vì thế, chị Nghĩa quyết tâm thử một lần dùng chảo hấp gà xem sao.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của mẹ đảm

Chị Huỳnh Thị Nghĩa (Đà Nẵng)_Ảnh: NVCC

Cách làm gà hấp mía của chị Nghĩa khá đơn giản, mặc dù không sử dụng quá nhiều nguyên liệu nhưng nhất định phải có mía khúc và nước mía.

Cùng Emdep.vn tham khảo cách làm gà hấp mía đơn giản tại nhà được chị Nghĩa chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có:

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

- Thịt gà ta: 1 - 1,5kg

- Muối

- Hạt tiêu

- Bột nghệ

- Hành tây

- Mía chặt khúc

- Sả đập dập

- Lá chanh

- Các loại rau ăn kèm: Dưa chuột, rau răm (tùy vào sở thích mà lựa chọn cho phù hợp)

Cách làm gà hấp mía đơn giản tại nhà

1. Thịt gà mua về làm sạch. Dùng muối chà xát bên ngoài, bên trong của gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi hôi, tanh. Tiếp đến, bạn đem ướp gà cùng với muối, hạt tiêu và bột nghệ chừng 30 - 60 phút cho ngấm.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

2. Hành tây bóc vỏ, thái miếng. Mía chẻ nhỏ. Sả đập dập, một phần lá chanh thái nhỏ.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

3. Khi gà ướp đủ thời gian, bạn lót dưới đáy chảo inox một lớp hành tây, mía chặt khúc, sả cùng lá chanh đã rửa sạch. Tiếp đến, đặt cả con gà đã ướp gia vị lên trên, nhớ thêm một chút hạt tiêu xanh và ớt xiêm xanh để tăng hương vị cho món ăn.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

4. Rưới 250ml nước mía lên trên của con gà sau đó đậy nắp chảo inox lại rồi bắt đầu hấp.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

5. Trong suốt thời gian đầu, bạn để lửa lớn. Khi thấy hơi nước bốc lên nắp thì vặn lửa nhỏ chờ cho thịt gà chín. Thường gà có trọng lượng khoảng 1,5kg hấp trong 20 phút hơn là chín.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

6. Nhấc gà ra đĩa rồi bày lên một chút dưa chuột cùng rau răm ăn kèm. Lưu ý, để làm món gà hấp mía thành công bạn cần chọn loại chảo có đế dày và nắp đậy để tránh gà hấp bị cháy.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

Thịt gà hấp mía kiểu này ăn rất ngon. Miếng thịt gà mềm, ngọt thơm lừng mùi mía, lá chanh, sả. Cách làm món này không khó, bạn có thể tranh thủ trổ tài chiêu đãi cả nhà trong những dịp lễ, tết hoặc cuối tuần.

Minh Hương

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm gì khi con gái hết yêu?