Cách làm bún chả lá lốt thơm ngon nức mũi, giàu dinh dưỡng lại nhanh tại nhà
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu cách chế biến món bún chả lá lốt thơm ngon để gia đình bạn có thêm một món ăn hấp dẫn nhé! Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm, công thức dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ngon tuyệt vời này.
Món bún chả lá lốt
Nguyên liệu của món bún chả lá lốt
• Bún: 500gr
• Thịt heo băm: 200gr
• Thịt bò băm: 200gr
• Lá lốt: 400gr
• Tỏi: 2 củ
• Hành tây: 1/4 củ
• Nước sốt thịt nướng: 2 muỗng canh
• Dầu hào: 1 muỗng canh
• Dầu ăn: 1 muỗng canh
• Nước mắm: 1 muỗng canh
• Gia vị: Muối, đường, tiêu
Cách thực hiện món bún chả lá lốt
1. Sơ chế nguyên liệu
Cho thịt heo và bò băm vào tô lớn. Chọn lá lốt dày, rửa sạch và ngâm nước muối vài phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Tỏi và hành tây rửa sạch và băm nhuyễn.
2. Ướp nhân chả
Trộn hành tây, tỏi, và lá lốt băm nhuyễn vào tô thịt băm. Thêm nước sốt thịt nướng, tiêu, dầu hào và hạt nêm, trộn đều. Bọc tô bằng màng thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm đều.
3. Gói chả lá lốt
Chuẩn bị 2 đĩa: Một đĩa để lá lốt và thịt, một đĩa để cuốn chả. Trải lá lốt ra đĩa, cho một lượng thịt vừa đủ lên ngọn lá, cuộn lại, gấp hai bên và cuốn chặt. Dùng tăm ghim chặt phần cuốn để giữ nguyên hình dạng.
4. Chiên sơ chả
Đun nóng dầu trong chảo, cho chả vào chiên từ 2-3 phút đến khi mặt vàng đều.
5. Nướng chả
Xếp chả vào nồi chiên không dầu, nướng trong 10 phút cho đến khi thịt thơm vàng. Chả lá lốt sau khi nướng sẽ có lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân chín đều, thơm ngon. Món này rất tuyệt khi ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với món bún chả lá lốt đặc sắc này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất