Ngơ ngẩn vẻ đẹp đồi cỏ hồng ở Đà Lạt

Emdep.vn - Có một màu sắc nữa mà khi nghĩ về Đà Lạt người ta không thể nào không nghĩ tới đó chính là sắc hồng thống lĩnh một vùng trời Đà Lạt vào những ngày thu.

"Đà Lạt mờ sương" hay "Đà Lạt mộng mơ" là một trong những mỹ từ mà người ta nhắc đến khi nhớ về Đà Lạt. Một thung lũng tình yêu thơ mộng, một Hồ Xuân Hương tĩnh lặng đến nao lòng, hay những đồng cải trắng ngự bên đồi thông ngút ngàn…

Thế nhưng, có một màu sắc nữa mà khi nghĩ về Đà Lạt người ta không thể nào không nghĩ tới đó chính là sắc hồng thống lĩnh một vùng trời Đà Lạt vào những ngày sang thu. Màu sắc ấy ta rất dễ bắt gặp trên những con dốc, sườn đồi hoang sơ đầy lãng mạng. Đó chính là loài cỏ mà người ta đặt cho cái tên cỏ hồng (hay cỏ chồn).

Ngơ ngẩn vẻ đẹp của đồi cỏ hồng ở Đà Lạt

Thu sang, cỏ hồng bắt đầu nở và tới những ngày đầu đông (vào khoảng tháng 11) chính là thời điểm đẹp nhất khi những bông hoa cỏ bắt đầu bung sắc hồng dần bao phủ kín một vùng trời tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn đẹp đến nao lòng.

Một Đà Lạt rất khác mỗi khi đông về

Một Đà Lạt rất khác mỗi khi đông về

Bất kỳ ai đến với Đà Lạt, nhất là vào thời khắc trên, đừng quên thuê cho mình một chiếc xe máy, vi vu ra vùng ngoại ô Đà Lạt để tìm kiếm một màu sắc rất khác về thành phố lãng mạn này.

Đường đến những đồi cỏ này không hề xa, cũng rất dễ tìm. Từ Tp. Đà Lạt, bạn chỉ cần đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương về ngã ba Trại Mát, rẽ tay trái vào địa phận làng hoa Thái Phiên, cứ tiếp tục đi khoảng 2km sẽ xuất hiện nữa những đồi cỏ mang trên mình màu áo hồng phớt, hồng đậm đung đưa trong gió tùy theo từng thời điểm hoa chớm nở hay gần tàn.

Một Đà Lạt rất khác mỗi khi đông về

Trên những cánh đồng cỏ bạt ngàn đang nhẹ đung đưa khoe mình trước gió, bạn rất dễ bắt gặp những chú ngựa đang chăm chỉ gặm cỏ, hay những tán thông nhẹ nhàng thả mình như muốn che chở cho những nhánh cỏ mỏng manh, yếu ớt kia.

Một Đà Lạt rất khác mỗi khi đông về

Một Đà Lạt rất khác mỗi khi đông về

Ngơ ngẩn vẻ đẹp của đồi cỏ hồng ở Đà Lạt

Để có thêm thời gian thả hồn mình với thiên nhiên mộng mơ nơi đây, bạn nên đi theo 1 nhóm khoảng 3,4 người, bạn có thể cắm trại và chuẩn bị một chút đồ ăn sẵn, chọn một khoảng đất trống hay một gốc cây nào nó, thả hồn theo gió, đón ánh hoàng hôn dần mờ khuất sau từng ngọn cỏ, con dốc nơi đây. Đảm bảo sẽ mang lại cảm giác vô cùng thú vị mà các bạn không bao giờ quên.

Ngơ ngẩn vẻ đẹp của đồi cỏ hồng ở Đà Lạt

Sắc hồng lãng mạn khiến du khách ngẩn ngơ.

Ngơ ngẩn vẻ đẹp đồi cỏ hồng ở Đà Lạt

Đồi cỏ hồng là nơi nhiều bạn trẻ lựa chọn để ghi lại những tấm ảnh đẹp. Vào mùa cưới, nơi đây còn là địa điểm các cặp đôi chọn làm nơi chụp ảnh cưới.

Hậu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa