Dần hết mùa mai anh đào, Đà Lạt vẫn cứ mộng mơ với hoa phượng tím

Emdep.vn - Khi sắc hồng của hoa mai anh đào dần phai thì màu tím của hoa phượng vẫn khiến cả Đà Lạt bừng lên sức sống.

Đà Lạt đẹp cả bốn mùa trong năm. Thành phố ẩn hiện trong sương mù ấy lúc nào cũng khoác lên mình vẻ lãng mạn, thơ mộng mà không phải nơi nào cũng có. Mùa xuân với sắc mai anh đào phớt hồng đang dần qua đi thì mùa phượng tím lại nhuộm cả Đà Lạt một khung trời mơ mộng.

Hết mùa mai anh đào, Đà Lạt vẫn cứ mộng mơ với mùa hoa phượng tím

Hoa phượng tím khiến Đà Lạt trở nên mộng mơ hơn.

Sắc tím của hoa phượng bắt đầu xuất hiện ở “thành phố ngàn hoa” từ tầm tháng 3 và kéo dài đến tháng 5. Mỗi lần nhìn thấy phượng tím bung nở, người ta lại thấy mùa hè đang dần gõ cửa.

Không phải ở đâu trên dải đất hình chữ S mọi người cũng có thể được nhìn ngắm hoa phượng tím. Có lẽ chỉ có ở cao nguyên mát mẻ và se lạnh ấy mới đủ điều kiện để làm nên sức sống cho loài hoa mộng mơ này.

Hết mùa mai anh đào, Đà Lạt vẫn cứ mộng mơ với mùa hoa phượng tím

Phượng tím lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Lạt vào năm 1962 do một kỹ sư canh nông mang giống hoa có nguồn gốc từ Châu Mỹ này về trồng và chăm sóc. Thời gian đầu chẳng mấy ai để ý. Chỉ đến khi phượng tím bung sắc từng chùm xum xuê, nhuộm tím cả một góc trời thì lúc đó người ta mới thấy yêu và mang trồng rộng khắp ở Đà Lạt.

Hết mùa mai anh đào, Đà Lạt vẫn cứ mộng mơ với mùa hoa phượng tím

Hoa mọc thành chùm, bung nở từ khoảng tháng 3 tới tháng 5

Dưới các con đường, phượng tím nở hoa thành từng chùm và có mùi thơm rất dễ chịu. Không chỉ nổi bật cả góc phố mà còn mang lại bóng mát cho người đi đường.

Khắp thành phố sương mù, nơi nào du khách cũng nhìn thấy sắc tím của hoa phượng. Từ các con dốc quanh co tới các con đường Hồ Tùng Mậu, Trần Phú, Lê Hồng Phong, ven Hồ Xuân Hương... đâu đâu cũng thấy màu tím nổi bật trên nền trời cao xanh.

Hết mùa mai anh đào, Đà Lạt vẫn cứ mộng mơ với mùa hoa phượng tím

Hoa phượng tím có mùi thơm dễ chịu, nổi bật trên nền trời trong xanh

Hết mùa mai anh đào, Đà Lạt vẫn cứ mộng mơ với mùa hoa phượng tím

Mùa phượng tím làm nên nét riêng biệt cho Đà Lạt và càng trở thành điểm quyến rũ khách du lịch đến thành phố ngàn hoa vào thời điểm này. Không ít người chỉ vì mê sắc tím của hoa mà không quản ngại đường xa tới Đà Lạt để thưởng lãm. Những con đường trải đầy màu tím cũng là địa điểm được du khách “check-in” khi tới Đà Lạt thời điểm này.

phượng tím đà lạt

Nhiều du khách không bỏ lỡ cơ hội "checkin" với hoa phượng tím ở Đà Lạt.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm