Hàng không hủy chuyến, nhiều điểm du lịch miền Trung đóng cửa vì ảnh hưởng bão số 10

Emdep.vn - Cơn bão số 10 (Doksuri) được dự đoán sẽ "cà quét" miền Trung vào ngày hôm nay (15/9) gây ảnh hưởng lớn đến du lịch ở khu vực này.

Hàng không hủy nhiều chuyến bay đến miền Trung

Theo nguồn tin từ VTV, sau 21h hôm qua (14/9), các chuyến bay đến các sân bay Vinh, Đồng Hới, Huế và Đà Nẵng đã chính thức dừng khai thác do ảnh hưởng của bão số 10, thời gian tạm ấn định cho đến 14h hôm nay (15/9). tTeo thống kê của các hãng bay nội địa, đã có khoảng 20 chuyến bay đi và đến không thực hiện được.

Hàng không hủy chuyến, nhiều điểm du lịch miền Trung đóng cửa vì ảnh hưởng bão số 10
Nhiều chuyến bay đến miền Trung bị hủy do ảnh hưởng bão số 10

Việc dừng khai thác các chuyến bay đến khu vực này ảnh hưởng không nhỏ tới những người đã lên kế hoạch du lịch trước đó. Vì vậy, du khách trước khi đến sân bay cần cập nhật tình hình thời tiết, lịch trình chuyến bay online để có kế hoạch cho bản thân.

Bên cạnh hàng không thì nhiều chuyến tàu Bắc - Nam vẫn được duy trì nhưng có thể sẽ phải dừng chờ hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão.

Hàng không hủy chuyến, nhiều điểm du lịch miền Trung đóng cửa vì ảnh hưởng bão số 10
Ngành đường sắt thông báo chuyến tàu Bắc - Nam có thể phải tạm dừng chờ bão tan

Ngành đường sắt sẽ tạo điều kiện phục vụ các suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu. Với những hành khách không muốn đi tiếp, nhân viên sẽ làm thủ tục trả vé tại các ga, các điểm bán vé và hoàn tiền cho hành khách.

 Bão số 10 (Doksuri) được dự đoán đổ bộ vào miền Trung tối 15 sáng 16/9. Các tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ có gió cấp 12 (tối đa 130 km/h).

Điểm du lịch miền Trung tạm đóng cửa vì bão

VnExpress đưa tin tại Quảng Bình, Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng thông báo tạm ngừng đón khách từ ngày 15/9 đối với các điểm du lịch: động Phong Nha - Tiên Sơn, sông Chày - hang Tối, suối Nước Moọc. Với hang Thiên Đường, do là hang động khô nên vẫn đón khách, nếu bão có kèm theo lũ lớn thì đơn vị sẽ thông báo ngừng đón khách.

bão số 10
Nhiều tuyến điểm du lịch miền Trung cũng tạm đóng cửa vì bão số 10

Từ ngày 14/9, các tour du lịch đảo như Cù Lao Chàm, Lý Sơn... cũng đã tạm dừng để đảm bảo an toàn cho du khách. Các công ty du lịch và lữ hành cũng linh động tạm dừng, đổi điểm du lịch hay chuyển tới các điểm tham quan trong nhà, giúp du khách có những lựa chọn thay thế phù hợp trong tình hình thời tiết bất lợi.

Một số lưu ý với du khách đang du lịch miền Trung trong bão số 10

 - Với các du khách đang có mặt ở miền Trung, cần theo dõi tình hình mưa bão và tuyệt đối tránh ra các vùng biển, bãi biển vào thời điểm này.

- Trong trường hợp xấu, tuân theo những chỉ dẫn của lực lượng cứu hộ, cứu nạn và chỉ đạo của địa phương đang đến du lịch ở miền Trung.

- Chỉ tham quan các tuyến điểm du lịch trong nhà trong thời gian mưa bão.

Moon (tổng  hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa