Bỏ túi 9 bí kíp này đi du lịch tiết kiệm chưa bao giờ đơn giản đến thế

Emdep.vn - Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền kha khá nếu ghi nhớ những mẹo đơn giản mà hữu ích dưới đây.

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm địa phương

Các công cụ lớn như Booking.com hoặc Skyscanner sẽ cung cấp cho bạn vé máy bay và khách sạn giá rẻ. Dành chút thời gian tải và sử dụng những công cụ này bạn sẽ không thất vọng đâu.

Ở các nước châu Á, bạn có thể đặt khách sạn ở Ctrip hoặc Agoda. Ở New Zealand và Úc thì dùng công cụ Wotif.

2. Đặt vé đừng chọn ngày cụ thể

Bỏ túi 9 bí kíp này đi du lịch tiết kiệm chưa bao giờ đơn giản đến thế

Có những trường hợp 1-2 ngày trước hoặc sau thời điểm dự định đặt vé lại có giá rẻ hơn. Do đó, nếu muốn đặt được giá rẻ bạn nên tham khảo giá vé một vài ngày rồi quyết định chốt ngày cụ thể.

3. Thanh toán thẻ bằng tiền tệ địa phương

Ở một số quốc gia, bạn hãy chọn tiền tệ ở địa phương để thanh toán thẻ tại cửa hàng. Vì khi bạn sử dụng tiền tệ ở nước mở thẻ, số tiền được tăng gấp đôi hoặc gấp ba. Hơn nữa, chi phí chuyển đổi có thể lên tối đa 10% giá trị.

4. Tới bảo tàng miễn phí

Bỏ túi 9 bí kíp này đi du lịch tiết kiệm chưa bao giờ đơn giản đến thế

Rất nhiều bảo tàng có giờ miễn phí hoặc thậm chí nhiều ngày miễn phí. Ví dụ, Đấu trường La Mã miễn phí vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng. Trong khi Bảo tàng Prado ở Madrid mở cửa miễn phí vào 6-8 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Bảy.

Ngoài ra còn có bảo tàng mà không có một vé vào cổng cố định, giống như ở Anh và Mỹ.

5. Thuê căn hộ

Các căn hộ có một lợi thế hơn phòng khách sạn là phòng bếp. Đây là nơi bạn có thể nấu thức ăn cũng như tiết kiệm tiền ra ngoài ăn hay tiền cho những dịch vụ khác. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ đặt phòng căn hộ phổ biến nhất như Airbnb, HomeAway, 9Flats và Thehomelike.

6. Hành lý nhẹ nhàng

Bỏ túi 9 bí kíp này đi du lịch tiết kiệm chưa bao giờ đơn giản đến thế

Du lịch mà không phải đem quá nhiều hành lý thật sự tuyệt vời. Thậm chí bạn có biết nhiều hãng hàng không còn giảm giá vé cho khách du lịch mang ít đồ nữa. Ví dụ như bay từ Billund ở Đan Mạch đến Berlin của hãng hàng không Ryanair bạn chỉ mất 1 euro cho túi xách nhỏ gọn. Nhưng hành lý quá lớn, chi phí ấy sẽ nâng lên ít nhất 15 lần.

7. Tìm khuyến mại đặc biệt

Nhiều cơ quan vận chuyển cung cấp giá tốt cho khách du lịch. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tất cả các phương tiện công cộng ở Bavaria trong một ngày với giá chỉ 31 € (khoảng 830 nghìn đồng). Đây là giá một chiều đi từ Munich đến Lâu đài Neuschwanstein nếu bạn mua vé đơn.

Tại Vương quốc Anh, khi bạn mua bất kỳ vé xe lửa, bạn có thể được thêm 1 vé miễn phí để tới được các điểm tham quan phổ biến khác nhau.

8. Đừng thuê xe ở các thành phố lớn

Thuê xe sẽ giúp bạn đi lại giữa các thị trấn thuận tiện hơn. Nhưng bạn sẽ mất khoản chi phí nho nhỏ cho việc tới bãi đậu xe và gặp các vấn đề về giao thông như kẹt xe, tắc đường. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tốt hơn bạn nên sử dụng giao thông công cộng hoặc thuê một chiếc xe đạp.

9. Chọn tuyến bay “lắp ráp”

tips du lịch

Tuyến lắp ráp có nghĩa là bạn chọn và kết hợp các hãng hàng không và phương tiện vận tải khác nhau để có thể đến đích. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm khá nhiều tiền.

Bạn nên tìm kiếm vé và kết hợp lộ trình hiệu quả. Ví dụ, một chuyến bay đến Rome và di chuyển bằng tàu hỏa tới Venice nói chung là rẻ hơn so với một chuyến bay trực tiếp đến Venice. Một chuyến bay địa phương từ Bangkok tới Phuket sẽ có chi phí ít hơn một chuyến bay trực tiếp tới  Phuket.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa