Mẹo đóng gói hành lý ai cũng nên nằm lòng trước khi đi du lịch

Emdep.vn - Trước mỗi chuyến đi của mình, chắc chắn bạn sẽ rất băn khoăn xem bạn nên mang cái gì, không nên mang cái gì. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị hành lý trước khi lên đường vừa nhanh gọn, vừa không lo thừa, lo thiếu.

Lên trước danh sách những thứ cần mang theo

Trước mỗi chuyến đi, điều đầu tiên bạn cần làm là lập một danh sách tất cả những thứ bạn sẽ cần đến trong chuyến đi của bạn. Hãy ghi ra 1 loạt các đồ dùng phục vụ nhu cầu cơ bản như: quần áo, quần sóc, tất, đồ lót, giày dép, kính, áo khoác… Sau đó, hãy lên kế hoạch để chuẩn bị trang phục bạn sẽ mặc trong khi đi chơi bao gồm ăn tối, đi dạo, tắm biển…

Tìm hiểu về điểm đến của bạn

Bạn có thể thay đổi tủ quần áo du lịch dựa trên chi tiết điểm đến của bạn. Nếu tiết trời mát mẻ, bạn có thể mặc nhiều váy hơn, nếu trời có thể có mưa, đừng quên mang theo ô và áo mưa. Bằng cách tìm hiểu về nơi mà bạn sẽ đến cũng như thời tiết của vùng đó, bạn sẽ tránh được việc kéo một vali khệ nệ mà vẫn không có gì để mặc.

Mẹo đóng gói hành lý ai cũng nên nằm lòng trước khi lên đường

Loại bỏ những đồ không cần thiết

Sau khi đã tập hợp đầy đủ những thứ bạn sẽ mang đi, trước khi nhét đầy vali của bạn, hãy dành vài phút để cân nhắc xem bạn có cần phải mang sách hay máy tính bảng đi không… Từ đó, bạn sẽ có thể loại bỏ những thứ mà mình cảm thấy không cần thiết phải mang theo trong chuyến đi của mình.

Hãy chuẩn bị trước về đồ dùng vệ sinh

Nếu bạn sẽ ở khách sạn hoặc nhà nghỉ trong chuyến đi của mình thì thật may mắn là bạn không phải mang theo bất cứ đồ dùng vệ sinh nào cả. Nếu không, bạn nên mang theo đầy đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân như dầu gội, dầu xả, xà phòng, kem đánh răng, bàn chải răng để không gặp phải rắc rối trong chuyến du lịch.

Số lượng hành lý bạn có thể mang theo

Hãy tham khảo trước về số lượng hành lý bạn có thể mang lên tàu/xe/máy bay của mình trước khi đóng gói hành lý. Nhiều hãng hàng không có thể tính chi phí vận chuyển hành lý và sẽ trao đổi trước với bạn về điều này.

đóng gói hành lý

Lựa chọn dịch vụ giặt là

Nếu bạn không muốn phải mang vác quá nhiều hành lý cồng kềnh mà vẫn có đủ quần áo mặc cho cả chuyến đi? Bạn có thể xem xét giặt và phơi quần áo để mặc lại hoặc sử dụng dịch vụ giặt là ngay tại khách sạn mà bạn đặt phòng.

Luôn giữ đồ dùng giá trị bên mình

Bạn sợ bị mất hành lý? Bạn sợ hành lý bị gửi đến sai địa điểm? Hãy luôn giữ những đồ dùng giá trị, thiết yếu ở bên mình hoặc ít nhất là trong túi xách đặt ở ghế của bạn.

Quỳnh Trang -Theo Huffingtonpost

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm