Tham vọng lớn lao của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới mới 19 tuổi

Emdep.vn - Dù là tiểu thư con nhà giàu có nhưng cô gái trẻ có lối sống rất đặc biệt và rất giản dị.
Tạp chí Forbes danh tiếng đã vừa tiết lộ bảng xếp hạng những người giàu nhất trên thế giới vào năm 2016. Trong đó, việc một cô gái trẻ người Na Uy mới chỉ 19 tuổi nhưng đã sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD đang thu hút nhiều chú ý và cô trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới.
Được biết, cô gái tên là Alexandra Andresen và số tài sản này do cha cô Johan Andresen chuyển giao lại. Cô hiện nắm giữ 42% cổ phiếu trong công ty tư nhân của gia đình chuyên về ngành sản xuất thuốc lá.
Trong một cuộc phỏng vấn, Andresen đã chia sẻ về gia đình cô và định nghĩa thành công của mình: "Tôi cảm thấy mình có một trách nhiệm rất lớn. Tôi muốn công ty của gia đình phát triển tốt hơn nữa. Thực tế rằng gia đình đã cho tôi nhiều cơ hội, đặc biệt là trong niềm đam mê đua ngưa, bởi vì nó đòi hỏi rất nhiều tiền bạc. Nhưng tiền không đủ để có được thành công."
Alexandra Andresen (giữa) cùng chị gái Katharina và bố Johan Andresen 
Mặc dù là một cô nàng tiểu thư trong một trong những gia đình nổi tiếng nhất ở Na Uy, Alexandra Andresen vẫn có lối sống khá giản dị và thích theo đuổi ước mơ của mình. Alexandra hiện đang là một tay đua ngựa tài năng, đã dành nhiều chiến thắng trong các cuộc thi lớn. Để theo đuổi sự nghiệp của một tay đua chuyên nghiệp, cô đã sang Đức để sinh sống và học tập.
Cha mẹ cô cũng dạy cô lối sống khiêm tốn và tiết kiệm. Vì vậy, mặc dù không thiếu tiền bạc, cô vẫn không thích chạy theo hàng hiệu. Chiếc túi cô đang đeo đã được mua từ lâu và chiếc xe ô tô cô lái cũng là hàng cũ.
Andresen bày tỏ: "Tôi luôn tiết kiệm tiền khi được bố mẹ trợ cấp hàng tuần, các khoản tiền mặt tôi kiếm được từ những giải thưởng. Nhờ đó, tôi có thể mua cho mình những gì tôi thực sự muốn, giống như một chiếc túi hoặc một đôi giày mà không cần phải xin bố mẹ".
Chị gái của cô - Katharina cũng thừa nhận rằng việc sinh ra trong một gia đình giàu có sẽ tạo ra những tác động tích cực và tiêu cực. Cả hai chị em cô đều khá thận trọng về mối quan hệ với người khác. Katharina nói: "Có rất nhiều áp lực và những câu hỏi khó xử. Tên tuổi của chúng tôi luôn dính líu đến tiền bạc."
Được biết, ông Johan Andresen cũng chuyển giao 42% cổ phần trong công ty cho chị gái của Alexandra - Katharina, 20 tuổi và giúp cô trở thành tỷ phú trẻ thứ hai trên thế giới. Cô cũng có tài sản trị giá 1,2 tỷ USD.
Alexandra Andresen có sở thích đặc biệt với môn cưỡi ngựa
Cô đã dành được nhiều giải thưởng trong bộ môn này
Với tài sản 1,2 tỷ USD, cô đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 19
Nhưng dù là một cô nàng tiểu thư trong một trong những gia đình nổi tiếng nhất ở Na Uy, Alexandra Andresen vẫn có lối sống khá giản dị
Cô vẫn dùng túi cũ, đi xe ô tô cũ mà không hề ngại ngùng 
Tham vọng lớn lao của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới mới 19 tuổi
Cô cũng học được cách tiết kiệm tiền và tự kiếm tiền cho mình
 
Thụy Du - Dịch theo NS, BI
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa