Dâng cả bạn gái cho sếp để thăng tiến!

Emdep.vn - Dương chắc mẩm lần “hi sinh” này sẽ mang về cho mình cái chức phó giám đốc chứ chẳng vừa, nhưng kết cục lại không thể ngờ…

Dương là một gã trai quê lên thành phố lập nghiệp. Tuổi nhỏ nhưng do hoàn cảnh sống thiếu thốn từ bé, lại sống ở nông thôn nên Dương cũng giống như bao trai làng khác, luôn muốn đổi đời để thoát khỏi cảnh nghèo túng. Nhanh nhẹn từ bé, lại giảo hoạt nên Dương đã sớm trải đời khi mới 13 tuổi, còn chưa dậy thì thì gã đã biết đi buôn trứng gà từ làng ra phố bán, rồi mua phân bón giả về bán cho bà con lối xóm kiếm lời.

Lăn lộn trên đường đời từ bé nên Dương sớm lọc lõi hơn người, vì mải làm ăn buôn bán nên học hết lớp 8 thì gã bỏ học đi buôn, sau đó 3 năm ở địa phương cho gã vào danh sách những trẻ em vị thành niên cần cho vào học bổ túc hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên để xóa mù nên gã được vận động đi học miễn phí. Hơn bạn đồng lứa vài tuổi, lại trải đời nên gã nhanh chóng được làm đại ca mấy cậu choai choai dưới quê. Nói chuyện xa xưa của Dương để thấy được bản tính con buôn đã ăn sâu vào máu gã từ nhỏ, cái gì nếu không phải là miễn phí thì không bao giờ gã bỏ tiền ra một xu để mua về.

Vốn là người sáng dạ nên Dương cũng học xong cấp ba và lên thành phố để theo học đại học. Thành phố với Dương không phải là một điều gì xa lạ bởi vì ngay từ nhỏ gã đã liên tục đi lại buôn bán, vậy nên năm đầu học đại học bằng con mắt tinh đời của mình, gã đã kết giao được toàn con em nhà đại gia.

Dương giở nhiều chiêu trò, mưu mẹo để lấy lòng các thanh niên thiếu gia để làm bàn đạp cho công việc của mình sau này, gã đưa mấy thiếu gia gà mờ năm nhất chơi đủ trò đến khi mấy thanh niên kia phải nghĩ cách mà “cảm tạ” tấm lòng của anh Dương bằng cách dẫn về nhà giới thiệu với bố mẹ “đây là bạn đại học thân nhất của con!”. Bố mẹ nhà kia thấy con chơi với bạn tốt, nhanh nhẹn thì cũng mừng, dần dần cũng coi như con cháu trong nhà và hứa hẹn cho Dương một công việc sau khi nghe gã ôn nghèo kể khổ và ý chí vươn lên cuộc sống.

Ra trường, gã được ông Trí – bố nuôi mà gã vơ vào nhận vào làm nhân viên cho một công ty xây dựng. Phần việc của gã thì cũng nhẹ nhàng, mang tiếng là nhân viên khảo sát nhưng gã thường được cùng sếp Trí đi tháp tùng các cuộc làm ăn, kí hợp đồng vì gã nhanh nhẹn lại kín mồm kín miệng và rất biết các “ngón” ăn chơi.

Dương được sếp Trí tin cẩn lắm, chỉ là nhân viên quèn nhưng không phải ai cũng được theo sếp mọi cuộc vui như thế, nhưng Dương không cam lòng, gã nghĩ kế để làm hài lòng sếp hòng mưu cầu thăng tiến cho bản thân.

Gã có cô bạn gái làm PG, xinh gái và cũng là người nông thôn nghèo khó, gã với Thương – tên cô gái mới quen nhau chưa lâu nhưng cái cảnh xa quê, lại là người từng trải nên cả hai nhanh chóng kết đôi như một cặp yêu tự thuở nào. Yêu là yêu thế thôi nhưng gã cũng chẳng hứa hẹn gì với Thương, vì tham vọng của gã không bao giờ dừng lại ở việc yêu một cô em nông thôn và cùng nhau toại nguyện với cảnh “đồng cam cộng khổ”, thế nên với Thương gã cũng chỉ coi như một quân cờ thí trên bàn cờ danh vọng của mình.

Gã biết rõ sở thích của sếp Trí mỗi lần đi tiếp khách vui vẻ thì thích kiểu em chân dài ra sao, thế nên sau một tuần nằm thủ thỉ với người yêu “Thôi thì em vì anh, vì hạnh phúc tương lai hai đứa mình, chịu khó chiều sếp anh một tý, anh thăng chức, lương cao thì chúng mình cưới!”. Gã nói lần một, Thương cự lại không nghe, lần hai lần ba, cứ rủ rỉ đánh vào lòng thương và lòng tham của Thương, cuối cùng cô người yêu cũng chịu làm “vật tế thần” để Dương dâng cho sếp.

Khỏi phải nói ông Trí mê mẩn Thương thế nào, nhìn cái vẻ dịu dàng, mướt mát, nói như rót mật vào tai, lại vẫn còn cái vẻ “hương đồng gió nội” nên ông Trí mê như điếu đổ. Dương chắc mẩm lần này cái chức trợ lý giám đốc nắm chắc trong tay mình chứ chẳng chơi, Dương mà được thăng chức thì…gã ngồi mơ tưởng về viễn cảnh nhà lầu xe hơi và danh vọng đang dần đến với mình. Tuy thế, gã vẫn tỉnh táo để gọi điện liên tục chặn họng cô bạn gái không được nói mối quan hệ của mình với Thương cho ông Trí biết, nếu không thì “xôi hỏng bỏng không” hết cả.

Dâng cả bạn gái cho sếp để thăng tiến!

Dâng bạn gái cho sếp được hai tháng, Dương bắt đầu giục Thương mè nheo với ông Trí để xin cho Dương chân trợ lý giám đốc thì Thương báo cho người tình một tin sét đánh “Em có thai rồi!”. Dương sửng sốt “ Với ai?” “Với ông Trí, giờ tính sao anh?”. Dương không do dự, cũng không ghen tuông nói ngay với cô bạn gái “Em để đó để mình tống tiền lão rồi bỏ nó đi!”. Dương nói với người yêu chuyện bỏ thai dễ như người ta vứt đi một nắm lá xôi vừa ăn xong vậy.

Cô bạn gái im lặng, tắt máy và mất tích. Dương tìm khắp nơi không thấy, cho đến khi ông Trí gọi Dương vào phòng và lột mặt nạ của gã “Mày đúng là thằng phản trắc, đến bồ mày mày còn dâng cho tao thì có cái gì mà mày không dám làm? Tao quá sai lầm khi dung dưỡng một thằng phản trắc như mày, từ bây giờ mày hãy tránh xa cuộc đời Thương và gia đình tao. Nếu tao còn thấy mày quanh quẩn ở thành phố này, mày sẽ không còn đất dung thân đâu thằng ma cô ạ!”.

Dương á khẩu, chân tay bủn nhủn vì cứng họng. Gã không ngờ tất cả những âm mưu toan tính của mình giờ đây lại có thể bị hạ bệ một cách nhục nhã như vậy. Gã căm cô bạn gái lắm, nhưng nghe lời đe dọa của ông Trí, gã cũng sợ vì thực tế gã biết ông là người có quyền lực thế nào…

Gã ngậm đắng nuốt cay mà rời khỏi công ty, nhưng trong lòng gã, những âm mưu toan tính khác lại nảy ra, và gã lại tìm một miền đất mới để chơi một canh bạc cuộc đời mình, dù ai cũng hiểu một kẻ có tài mà chẳng có tâm thì sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc ở cuộc đời này...

Diệu Quỳnh
 (Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa