Sẩm tối bị nổi mày đay, vì sao?

Emdep.vn - Cách đây 1 tháng, cứ sẩm tối thì cháu bị nổi mày đay thành từng khoảng đỏ dưới da, sáng hôm sau thì hết. Cháu đang rất lo lắng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đó là bệnh gì? Tại sao như vậy? Nguyễn Phương Linh(phuonglinh@gmail.com)

Có trường hợp cứ đến sẩm tối hoặc lúc sáng ngủ dậy lại xuất hiện mày đay nhưng biểu hiện ngứa không thật rõ ràng được xếp vào bệnh dị ứng mạn tính. Biểu hiện chung của bệnh nổi mày đay mạn tính là triệu chứng khá nhẹ, lặp đi lặp lại. Ngoài ra, trong cơ thể con người còn tồn tại cơ chế tự miễn dịch.

bệnh mày đay

Đối với hệ thống  miễn dịch bên trong cơ thể này có một mạng lưới khống chế và điều tiết. Do sự tồn tại tác dụng khống chế và điều tiết của mạng lưới này nên tình trạng của bệnh nổi mày đay mạn tính không nghiêm trọng bằng bệnh nổi mày đay cấp tính Nguyên nhân chưa thật rõ ràng, tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng vô số loại tế bào của da như tế bào langerhans, tế bào hình thành chất sừng và tế bào lympho T... tham gia vào quá trình phản ứng miễn dịch.

Sự tiết ra các yếu tố miễn dịch trong cơ thể có qui luật thay đổi suốt ngày đêm. Vào 7-8 giờ sáng, mỗi ngày mức độ tiết yếu tố miễn dịch tăng lên, sau 4-5 giờ chiều lại từ từ giảm xuống, lúc lượng tiết ra giảm xuống đến mức phản ứng dị ứng trên trong cơ thể không thể khống chế nên gây bệnh. Cháu nên khám chuyên khoa dị ứng-miễn dịch lâm sàng để được kê đơn điều trị. Và hãy tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác si,̃ bệnh sẽ khỏi dần.

(Theo Sức khỏe và đời sống)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa