Mắc hội chứng kỳ lạ, cô bé phải ngủ 16 tiếng/ngày thì thức dậy mới không cảm thấy choáng váng

Emdep.vn - Với giấc ngủ 16 tiếng một ngày, cô bé 11 tuổi Jade Frazier được ví như nàng công chúa ngủ trong rừng. Cô bé không thể có tuổi thơ như bao bạn bè đồng trang lứa khác.

Jade Frazier sống ở Beaver Dam, Kentucky (Mỹ) mắc phải một căn bệnh lạ khiến cô bé luôn cảm thấy mệt mỏi và ngủ liên tục trong 16 tiếng đồng hồ. Jade được chuẩn đoán mắc Hội chứng "Người Đẹp Ngủ". Vòng tròn đen trong mắt khiến cô bé phải ngủ 4 lần trong ngày. Nếu không ngủ đủ, Jade sẽ bị choáng váng và không thể tỉnh táo được.

Xót xa cô bé 11 tuổi mắc căn bệnh lạ ngủ liên tục trong 16 giờ

Dee Frazier (36 tuổi) – mẹ của Jade cho hay con gái mình chìm vào giấc ngủ mọi lúc, mọi nơi. Jade không thể sử dụng bất kỳ loại chất kích thích nào để có thể thức được. Các loại thuốc có thể làm cho tình trạng bệnh tật trở nên tồi tệ hơn cũng như khiến người bệnh hiếu động thái quá và thể hiện hành vi vô lý.

Xót xa cô bé 11 tuổi mắc căn bệnh lạ ngủ liên tục trong 16 giờ

Chị Dee Frazier lần đầu tiên nhận thấy có điều gì đó không bình thường về giấc ngủ của con gái khi Jade còn là một đứa trẻ sơ sinh. Jade ngủ suốt đêm. Nhưng cho đến khi bắt đầu đi học, gia đình Jade mới bắt đầu lo lắng. Jade Frazier bắt đầu ngủ nhiều ở trường. Hàng ngày cô bé có thể ngủ 3-4 giấc ngủ, mỗi giấc ngủ kéo dài từ 30 phút đến nửa ngày. 

Xót xa cô bé 11 tuổi mắc căn bệnh lạ ngủ liên tục trong 16 giờ

Hội chứng này khiến Hade chậm phát triển và ăn nói kém. Theo Dee Frazier, Jade như một cô bé 8 tuổi chứ không phải 11 tuổi. Một khi không thể ngủ, Jade sẽ trở nên khó chịu, hung hăng hơn. Dee lo lắng về tương lai của Jade và sợ con gái mình sẽ không bao giờ có một công việc như ý sau này.

Jade ngủ ít nhất 16 tiếng một ngày và đang bị mắc kẹt trong một thế giới giấc mơ. Jade nghĩ mình như nàng công chúa ngủ trong rừng trong câu chuyện cổ tích của Disney.

bệnh lạ

Hội chứng người đẹp ngủ hay còn gọi là Hội chứng Kleine-Levin là một hiện tượng rối loạn thần kinh về giấc ngủ và ăn uống. Bệnh nhân thường ngủ li bì cả ngày lẫn đêm. Một số người dành cả ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí hàng tháng để ngủ và chỉ thức dậy để đi vệ sinh hoặc ăn uống. Có những người ngủ đến 20 tiếng một ngày. Khi thức dậy, thái độ người bệnh thường thay đổi, tính cách họ giống như một đứa trẻ. Hiện tại vẫn chưa có phương pháp trị liệu hiệu quả.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa