Khám sức khoẻ định kỳ: cực kỳ quan trọng bạn tuyệt đối không được bỏ qua

Emdep.vn - Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi đi khám sức khỏe định kỳ.

1. Phát hiện sớm giúp nâng cao hiệu quả điều trị

Nhiều căn bệnh không có triệu chứng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Đó là lý do tại sao bạn nên khám sức khỏe để xem mình có mắc căn bệnh nào hay không và phát hiện bệnh càng sớm càng tốt. Phát hiện bệnh sớm ngay từ khi mới khởi phát sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn. Sau khi khám sức khỏe định kỳ, bạn có thể thay đổi lối sống cần thiết hoặc tìm cách điều trị phù hợp để cải thiện sức khỏe.

2. Phát hiện sớm để ngăn chặn bệnh đơn giản trở thành một căn bệnh mãn tính

Khám sức khỏe định kỳ tốt như vậy tại sao bạn cứ trốn tránh làm gì?

Phát hiện bệnh trong giai đoạn đầu có thể ngăn chặn nó trở thành một căn bệnh mãn tính. Các biến chứng của bệnh hay tử vong, chi phí chữa trị bệnh cũng có thể tránh hoặc giảm được. Do đó, khám sức khỏe định kỳ được xem là vũ khí lớn nhất giúp chống lại các bệnh mãn tính.

3. Phát hiện sớm giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm

Bạn có thể ngăn chặn bệnh truyền nhiễm cho những người thân yêu. Bạn sẽ được điều trị ngay lập tức  hoặc có các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thành viên trong gia đình hoặc những người tiếp xúc với bạn nếu như bạn được chuẩn đoán mắc các bệnh lây nhiễm và truyền nhiễm.

4. Khám sức khỏe định kỳ không đau đớn, xâm lấn hoặc mạo hiểm

Nhiều người thường cho rằng khám sức khỏe định kỳ sẽ không thoải mái bị đau đớn, xâm lấn hoặc gặp những rủi ro không cần thiết. Kiểm tra sức khỏe nói chung không phải là một trải nghiệm khó chịu. Các xét nghiệm thường không xâm lấn và ít hoặc không có rủi ro. Bác sĩ hoặc y tá sẽ giải thích quy trình cho bạn, bao gồm cả những rủi ro tiềm tàng (nếu có), trước khi thực hiện bất kỳ xét nghiệm hoặc kiểm tra thể chất nào. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với quy trình này, bạn có quyền từ chối bất kỳ lúc nào.

Ngọc Huyền – Theo Asiaone

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa