Sống mà đánh mất 2 điều này, coi như không còn gì

Khánh Chi 2024-04-14 14:00
- Có câu: “Trên đời này chỉ có hai thứ thuộc về bạn, một là hạnh phúc, hai là sức khỏe. Nếu mất đi hai thứ này thì cuộc sống cơ bản chẳng còn gì."

Vì sao sức khỏe và hạnh phúc là 2 điều quan trọng nhất trong cuộc sống?

Có không biết bao nhiêu người đã đánh đổi sức khỏe để kiếm tiền nhưng lại không may mắn đánh mất hạnh phúc. Trên thế giới này, ai mà chưa từng hy sinh sức khỏe và niềm vui của mình để đổi lấy những nhu cầu cơ bản hàng ngày?

Thực tế, khi chào đời, thứ duy nhất bạn sở hữu tạm thời là cơ thể và tâm trí, bạn chỉ có quyền sở hữu chúng mà không thể kiểm soát hoàn toàn. Nếu không, không ai sinh ra đã bệnh tật, đang sống hạnh phúc rồi bất ngờ suy yếu rồi mất đi.

Đừng chờ đến khi sức khỏe gần mất mới chợt nhận ra giá trị của nó. Có những điều dễ bắt đầu nhưng khó khăn để lấy lại. Nếu không có sức khỏe, cũng không thể nào hạnh phúc. Vậy nên, hãy suy ngẫm liệu lối sống của bạn có sai lầm nào hoặc liệu có nỗi ám ảnh nào trong đầu đã thấm vào quá sâu không? Thực tế, khi con người hạnh phúc, họ thường có sức khỏe tốt, bao gồm cả sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sống mà đánh mất 2 điều này, coi như không còn gì

Mọi người đều đang gặp khó khăn trong cuộc sống của mình, nhưng ai có thể giúp được ai? Sự khổ đau của người khác, dù có cố gắng đồng cảm đến đâu, cũng không thể cảm nhận được. Nếu chưa từng trải qua cảm giác đó, làm sao có thể hiểu được nỗi đau của người khác, khi mà chính bản thân cũng đang trong cảnh khó khăn?

Khuyên những người mơ mộng và lạc lối cần phải tỉnh táo là điều khá xa vời! Họ không có gì để bắt đầu, lại đánh mất cả hạnh phúc và sức khỏe, sau đó phải đối mặt với sự trách móc từ mọi phía, giống như một người qua đường vô tình đi ngang qua, một vì sao băng lướt qua bầu trời và thời gian không bao giờ quay trở lại.

Sống mà đánh mất 2 điều này, coi như không còn gì

Chúng ta không thể nhìn thấu lòng người, không thể buông bỏ vô vàn lo lắng, trải qua những thăng trầm bất tận, đi không hết con đường gập ghềnh, có những ngày hôm qua không thể quên, có hôm nay bận rộn tối tăm mặt mày, còn có ngày mai chẳng biết sẽ xảy ra chuyện gì, cuối cùng chúng ta cũng không biết khi nào mình sẽ biến mất. Do vậy, hãy đối xử tốt với chính mình.

Ở đời không ai có thể thoát khỏi con đường gần như bắt buộc phải đi qua này nên chúng ta phải trân trọng cuộc sống của mình và sống tốt trong hiện tại, để không lãng phí thêm một giây phút nào nữa. Không có gì quan trọng hơn ngoài sức khỏe.

Sống mà đánh mất 2 điều này, coi như không còn gì

Cuộc sống không phải là bạn sống được bao lâu, mà là bạn nhận ra sự giác ngộ của mình sớm hay muộn? Chỉ bằng cách nỗ lực tìm hiểu vẻ đẹp của cuộc sống và sở hữu những thói quen lành mạnh, chúng ta mới có thể sống một cách đáng giá. Cuộc sống là một sự rèn luyện, sau vài năm, tất cả chúng ta đều sẽ trở thành quá khứ, biến mất khỏi ký ức của mọi người và trở thành hư vô.

Hãy nhớ nắm chắc hạnh phúc và sức khỏe trong lòng bàn tay. Chúng ta đến với thế giới này bằng tay không, vậy thì cũng chẳng có gì phải “buông không được” cả, càng không có phiền não triền miên từ chuyện đã xảy ra. Vì vậy, điều quan trọng nhất là không chấp niệm quá khứ và không sợ hãi tương lai. Điều cần làm lúc này là sống tốt trong hiện tại và trọn vẹn từng phút giây.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 nguyên nhân gây đau đầu vào buổi sáng