Để bụng đói đi ngủ tưởng không sao mà không thể ngờ gây hại thế này

Emdep.vn - Cứ để bụng đói khi đi ngủ là cơ thể sẽ phải chịu những hậu quả dưới đây.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Điều gì xảy ra khi bạn để bụng đói đi ngủ?

Nhịn đói khi ngủ sẽ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng trong cơ thể, đặc biệt là thiếu vi chất dinh dưỡng. Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Manjari Chandra cho hay: “Cơ thể cần các chất dinh dưỡng vi lượng như magiê, Vitamin B12 và Vitamin D3 để có đủ năng lượng. Nếu một người có thói quen để bụng đói đi ngủ, người đó có nguy cơ bị suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng”.

Ảnh hưởng đến sự trao đổi chất

Điều gì xảy ra khi bạn để bụng đói đi ngủ?

Nếu bạn bỏ bữa tối thường xuyên hoặc có thói quen ăn uống thất thường, nó có thể gây hại cho quá trình trao đổi chất. Điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ insulin - hormone quan trọng nhất của cơ thể, mức cholesterol và tuyến giáp. Nếu bạn không ăn đúng loại thực phẩm vào đúng thời điểm, hormone sẽ bị ảnh hưởng và bạn rất dễ mắc các bệnh khác.

Khó ngủ

Điều gì xảy ra khi bạn để bụng đói đi ngủ?

Để bụng đói đi ngủ có thể khiến bạn nằm trên giường trong vài giờ. Cơn đói sẽ làm bạn tỉnh táo và không có một giấc ngủ ngon. Manjari nói: “Điều này xảy ra bởi vì cơ thể được kiểm soát và nhịn đói khi ngủ có thể khiến bạn khó ngủ”.

Tăng cân

Điều gì xảy ra khi bạn để bụng đói đi ngủ?

Rất nhiều người đang nỗ lực giảm cân cho rằng bỏ bữa tối sẽ rất hiệu quả. Nhưng trong thực tế, nó không phải như vậy. Đúng là bữa tối bạn nên ăn ít nhưng bỏ qua bữa ăn hoàn toàn không tốt chút nào. Nó sẽ chỉ khiến bạn tăng cân. Cách hiệu quả duy nhất để giảm cân là ăn theo chế độ.

Bạn trở nên cáu kỉnh

Bạn sẽ không thể tập trung nếu bạn để bụng đói khi ngủ. Điều này thậm chí có thể thay đổi tâm trạng khủng khiếp. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cambridge đã phát hiện ra rằng mức serotonin bắt đầu dao động khi chúng ta nhịn đói đi ngủ.

Tóm lại

Điều gì xảy ra khi bạn để bụng đói đi ngủ?

Nếu bạn không tuân theo một chế độ ăn kiêng đặc biệt hoặc nhịn ăn, bạn không nên nhịn đói đi ngủ. Chuyên gia dinh dưỡng Manjair nói: “Ăn chay truyền thống là một cách tuyệt vời để thải độc hoặc tránh bệnh tật. Nó giúp cơ thể trẻ hóa và phục hồi. Viêm ruột là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều rối loạn. Tuy nhiên, nhịn đói đi ngủ mỗi ngày không phải là một ý tưởng hay.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa