Đây là thứ thường dùng trong nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn tưởng đấy

Emdep.vn - Theo các nhà nghiên cứu, miếng bọt biển bạn dùng để rửa bát là nơi sản sinh vi khuẩn và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Điều gì làm cho miếng bọt biển có mùi và chứa vi khuẩn? Vâng đó là xốp. Nó có thể hấp thụ nước và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sống bên trong miếng bọt biển mềm mại. Thêm vào đó, độ ẩm và vụn thức ăn phân tán trong miếng bọt biển cũng tạo môi trường sống thích hợp cho vi khuẩn.

Thứ bạn thường dùng trong nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn tưởng đấy

Các nhà khoa học Đức đã tiến hành phân tích 28 mẫu lấy từ 14 miếng bọt biển khác nhau và phát hiện có 362 loại vi khuẩn tồn tại trong đó. Thậm chí họ nhận ra rằng 5 trong 10 loại vi khuẩn thông thường nhất có thể gây nhiễm trùng hay khiến mọi người mắc các bệnh nguy hiểm như dịch tả, thương hàn và thậm chí ngộ độc thực phẩm. Các loại vi khuẩn này bao gồm: Acinetobacter johnsonii, Chryseobacterium hominis, Acinetobacter ursingii, Moraxella osloensis và Acinetobacter pittii.

Thứ bạn thường dùng trong nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn tưởng đấy

Bạn nghĩ rằng thường xuyên rửa miếng bọt biển hoặc ngâm nó trong nước xà phòng là đủ để giết chết vi khuẩn. Không, đó là không đủ! Vi khuẩn có thể tồn tại ở những điều kiện này dài hơn nữa. Kể cả bạn có bỏ chúng vào nước sôi, máy rửa bát hay “nấu” bằng lò vi sóng thì cũng chỉ tiêu diệt những loại vi khuẩn thông thường còn vi khuẩn độc hại vẫn ngự trị.

Thứ bạn thường dùng trong nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn tưởng đấy

Theo các chuyên gia, miếng bọt biển cũng là một trong những nguyên nhân gây nhiễm khuẩn thực phẩm nhất trong nhà bếp. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, bạn không nên sử dụng miếng bọt biển quá 1 tuần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên như xơ dừa hoặc dùng tay để rửa chén bát. Hãy dùng miếng bọt biển trong một vài ngày và loại bỏ chúng.

Ngọc Huyền ­– Theo Boldsky

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa