Kinh hãi những ca đột nhiên mắc vi khuẩn ăn thịt người khiến mất đi 1 phần cơ thể rất đáng sợ

Emdep.vn - Vi khuẩn ăn thịt người đã gây nên nỗi đau cho nhiều người mà không ai hề lường trước được.

Nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi làm "chuyện ấy"

Mới đây, Katie (Anh) đã bị tử vong do nhiễm khuẩn ăn thịt người. Theo đó, sau khi quan hệ tình dục, cô thấy cảm giác đau ở cổ tay. Khi đi khám, bác sĩ kết luận, do Katie bị trầy da nhẹ nên mới xuất hiện những cơn đau nói trên.

ffff

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc cô vẫn không đỡ. Thậm chí, tình trạng còn xấu đi nhanh hơn. Cơn đau của Katie còn lan xuống cả cánh tay với nhiều vết loét. Dù đã được đưa tới bệnh viện nhưng Katie bị tử vong do đau tim.

Nguyên nhân thực sự sau đó được xác định là do Katie bị nhiễm khuẩn ăn thịt người Necrotising Fasciitis. Loại khuẩn này lây lan vào cơ thể thông qua vết xước. Một điều tra viên cho rằng, các bác sĩ đã không chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo, nếu được giữ lại thì Katie không tử vong sớm.

Vi khuẩn ăn thịt người ăn gần hết "của quý"

Bệnh nhân ung thư Andrew Lane (61 tuổi, Anh) cũng từng bị nhiễm khuẩn ăn thịt người. Ông bị nhiễm vi khuẩn này là do sau khi trải qua phẫu thuật khối u ở tuyến tiền liệt. Theo lời ông Andrew, ruột của ông bị thủng trong khi phẫu thuật. Loại vi khuẩn ăn thịt người đã thâm nhập vào trong, chúng phá hủy nghiêm trọng đến mức gần như ăn hết của quý. 

ffff

Để đi tiểu, ông không thể đi qua đường dương vật mà phải dùng túi, ống thông để dẫn nước tiểu ra ngoài. Ông cho biết, nhiễm vi khuẩn trên là điều khủng khiếp với bản thân ông. Ông từng có cơ thể đẹp và bây giờ như người mang thai, không dám nhìn vào gương. Ông cho biết, chính điều này cũng ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục với vợ. Để giúp bản thân đòi quyền lợi, ông đã kiện Bệnh viện Đại học Sounthern vì tổn hại gây ra.

Sau khi thi lội bùn bị nhiễm khuẩn ăn thịt người

Sau khi tham gia cuộc đua lội bùn, Brittany Williams thức dậy với triệu chứng lạ khi nhìn. Cô cho hay, lúc đó cô cảm giác đau, trong mắt như có mảnh thủy tinh hay bùn bên trong. Bác sĩ chẩn đoán, giác mác cô bị hoại tử do khuẩn ăn thịt người.

Nguyên nhân được xác định do khuẩn ăn thịt người vào mắt sau khi cô tham gia cuộc thi nói trên. Do không có bảo hiểm, nên cô phải trả chi phí điều trị lên đến 100.000 USD. 

Mắc bệnh nặng nhưng cô không đủ tiền. Cho nên chồng sắp cưới đã phải đăng tải lên mạng xx hội để gây quỹ giúp cô điều trị.

Cắt bỏ tay chân vì nhiễm khuẩn ăn thịt người

Cũng do nhiễm loại vi khuẩn ăn thịt người nên anh Alex Lewis (Mỹ) đã phải cắt bỏ bàn chân, đầu ngón tay, cánh tay, môi. Sau khi nhiễm vi khuẩn này, bàn chân, các đầu ngón tay, cánh tay, mũi, môi và một phần tai chuyển sang màu đen. Loại vi khuẩn chết người khiến anh suy đa tạng và rơi vào trạng thái hôn mê trong suốt một tuần.

vi khuẩn ăn thịt người

Các bác sĩ cho hay, anh bị nhiễm khuẩn liên cầu nhóm A. đây là loại vi khuẩn cơ thể có thể tiêu diệt nhưng chúng xâm nhập dẫn đến hoại tử, nhiễm độc. 

Theo lời anh Alex, khi đi ngủ sớm sau cơn cảm lạnh, Lewis thấy tiểu ra máu, sau đó da anh tím tái. Sau khi được cấp cứu, anh thoát khỏi nguy hiểm nhưng phải cắt bỏ 2 chân cùng cánh tay trái. Dù phải chữa trị lâu dài và mắc phải căn bệnh quái ác nhưng bản thân anh tỏ ra yêu đời và không có gì lo lắng.

 Anh Minh (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm