Ai cũng quen với tăm xỉa răng nhưng có một thứ LÀM SẠCH KẼ RĂNG CỰC KỲ TIỆN LỢI , bạn đã biết chưa?

Emdep.vn - Chỉ nha khoa là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Dùng chỉ nha khoa cũng quan trọng như đánh răng.

1. Lý do tại sao dùng chỉ nha khoa là quan trọng

Đây là lý do tại sao bạn cần dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Khi ăn uống, thức ăn bị mắc kẹt vào răng. Những vật “cặn bã” này có thể gây sâu răng và hôi miệng. Ngay cả khi đánh răng kỹ bạn cũng không thể  loại bỏ hoàn toàn thức ăn mắc kẹt trong răng. Sử dụng chỉ nha khoa là cách tốt nhất và an toàn nhất để lấy thức ăn ra khỏi kẽ răng. Ngoài ra, chỉ nha khoa cũng giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng, sâu răng và hôi miệng.

2. Thời gian xỉa răng

Thời gian lý tưởng để xỉa răng là vào ban đêm ngay trước khi đi ngủ và ngay trước khi đánh răng. Bạn chỉ nên dùng chỉ nha khoa sau khi ăn.

3. Dùng chỉ nha khoa

Bạn chỉ nên dùng chỉ nha khoa một lần một ngày. Dùng chỉ nha khoa nhiều lần có thể làm tổn thương nướu và da quanh răng và khiến kẽ răng bị rộng hơn.

4. Cách dùng chỉ nha khoa

Bạn hãy dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng. Sau đó, bạn nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và nhớ đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Bạn không được đè mạnh sợi chỉ vì nó có thể làm rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

5. Làm sạch chỉ nha khoa

Bạn hãy làm sạch chỉ nha khoa sau khi làm sạch từng răng. Cách này sẽ ngăn vi khuẩn di chuyển từ răng này sang răng khác.

6. Súc miệng

Đây là lý do tại sao bạn cần dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Cuối cùng bạn hãy súc miệng bằng nước thật kỹ và sau đó đánh răng.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa